Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chế độ BẢO TRÌ và BẢO HÀNH Implant áp dụng khi nào?

Bảo trì, bảo hành và chăm sóc răng chính là bí quyết đê duy trì răng Implant tồn tại lâu dài trên cung hàm, tránh đào thải và gãy vỡ làm hỏng phục hình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc được những vấn đề liên quan đến bảo trì bảo hành để có chế độ giữ gìn răng tốt nhất. Sau đây xin hướng dẫn bạn một số lưu ý để biết cách xử lý khi gặp trục trặc với chiếc răng Implant trong quá trình sử dụng.

  • Chế độ hỗ trợ bảo trì

Chất lượng của chiếc răng giả implant do bác sỹ và kỹ thuật cấy ghép quyết định. Nhưng không phụ thuộc hoàn toàn 100% mà còn do chính chế độ chăm sóc của chính người phục hình.Đó cũng là lý do giải thích tại sao mà không phải bất cứ sai khác nào cũng đều được bảo trì, bảo hành Implant. Nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì hiệu quả của răng giả có thể đạt được tối ưu nhất.

Sau cấy ghép, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chăm sóc Implant đảm bảo

Chế độ bảo hành Implant dựa trên chính sự chăm sóc và giữ gìn của bạn, cụ thể như sau:

- Ngay sau khi đặt Implant: Uống thuốc theo toa, không hút thuốc, uống rượu trong thời gian lành thương, không dùng thuốc kháng sinh giảm đau có aspirin, không súc miệng nước muối, không dùng tăm hoặc vật nhọn chạm vào trụ Implant, không đẩy lưỡi, dùng ống hút. Không nhai thức ăn cứng, dai, giòn. Không vận động mạnh, tránh va chạm vùng miệng, vệ sinh đảm bảo hàng ngày.

- Sau khi gắn thân răng sứ: Ăn chậm nhai kỹ, tránh thức ăn quá cứng, dai, tránh nhai cắn kiểu đòn bẩy. Dùng tay mát xa vùng nướu quanh Implant để cho máu phía chân răng được lưu thông tốt hơn. Học cách tạo lực mút dịch khe nướu quanh răng Implant để làm sạch bằng cơ môi, má và lưỡi trong khoảng cách giữa các lần chải răng vệ sinh miệng.

- Chăm sóc lâu dài Implant: Duy trì chế độ chăm sóc đảm bảo, đúng cách, ăn uống khoa học, sử dụng thức ăn mềm, tái khám đúng lịch của bác sỹ chỉ định, đúng quy trình trồng răng implant...

 

 

Bảo trì Implant cần được thực hiện theo lịch định kỳ

Những chú ý trên đây là để hỗ trợ cấy răng thành công, được bác sỹ hướng dẫn tỉ mỉ cũng chính là thao tác giúp bảo trì Implant đầu tiên. Trên cớ sở đó nhằm giúp xác định chính xác các tình huống có thể bảo trì răng và không bảo trì được theo quy định. Nếu bạn chăm sóc đảm bảo mà răng vẫn xảy ra những bất thường thì sẽ được bảo trì hoàn toàn và ngược lại.

  • Quy định bảo trì bảo hành Implant

Bạn sẽ được bảo trì bảo hành trong những tình huống như nhiễm trùng răng Implant, răng tự nhiên lung lay, gãy răng, sút, lỏng ốc vít Implant, bị gãy sườn răng, mão răng, giắt thức ăn do hở kẽ răng.

Bất kể tình huống bất thường nào khi xảy ra bạn cũng nên báo cho bác sỹ biết ngay để khắc phục hiệu quả. Ngoài ra, cứ mỗi 3 tháng 1 lần trong 1 – 2 năm đầu và mỗi 6 tháng 1 lần trong các năm tiếp theo, bạn cần tái khám để bác sỹ kiểm tra răng định kỳ.

Tại Paris, chế độ bảo trì bảo hành Implant được chú ý đặc biệt vì nó liên quan đến tuổi thọ và chất lượng của răng về lâu dài. Hơn nữa, trong quá trình cấy ghép, bác sỹ luôn áp dụng theo công nghệ Implant 4S hiện đại được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa hàng đầu Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền. Công nghệ này hội tụ đươc những ưu điểm nổi bật nhất mà bất cứ kỹ thuật trồng răng thẩm mỹ nào cũng mơ ước, cụ thể bao gồm:

- Khôi phục lại răng toàn diện cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

- Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

- Trụ răng bền vững, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài nên hỗ trợ ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

- Răng có tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn với thời gian phục hình được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Xem thêm: Chi phí cấy ghép răng implant

Khi áp dụng công nghệ này, hầu hết những ca trồng răng tại Paris đều đạt được tỷ lệ thành công cao, không bị đào thải, qua nhiều lần bảo trì đều cho thấy không có những sai khác là yếu răng, hỏng răng, bung sút răng sứ, không hở kẽ, viêm xương,… Vì thế mà công tác bảo trì bảo hành implant cũng rất nhanh chóng, thuận lợi và không có trường hợp nào phải phục hình lại. Khách hàng và bệnh nhân khi tái khám đều tỏ ra rất hài lòng.

Nguồn: http://trongrang.org/che-bao-tri-va-bao-hanh-implant-ap-dung-khi-nao.html

 

2058 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết