Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Các bước đắp răng bị sâu diễn ra như thế nào là chuẩn nhất?

Đắp răng bị sâu đảm bảo cần phải trải qua quy trình đảm bảo sao cho sau khi hoàn tất điều trị có thể đạt được đồng thời 2 mục tiêu: răng hết sâu và hình thể răng được khôi phục lại như ban đầu. Vậy các bước đắp răng sâu diễn ra như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi trình tự các bước sau đây:

1. Trình tự các bước đắp răng bị sâu

Để đạt được đồng thời cả hai mục đích hết bệnh lý sâu răng và khôi phục hình thể như ban đầu, việc đắp răng bị sâu cần phải trải qua các bước cơ bản dưới đây:

 Bước 1Điều trị răng sâu

Chúng ta hoàn toàn không thể trám đắp răng sâu một cách trực tiếp khi răng đang bị sâu được mà phải xử lý triệt để tình trạng răng sâu trước. Đây là biện pháp nạo bỏ phần mô răng bị sâu ra khỏi răng để chữa trị bệnh lý triệt để.

Sau khi nạo bỏ mô răng sâu bị hỏng, khoang rỗng trên răng sẽ được làm sạch hoàn toàn và tạo hình để chuẩn bị tốt nhất cho các bước tiếp theo có thể thực hiện được hiệu quả.

Các bước đắp răng bị sâu diễn ra như thế nào là chuẩn nhất? 3Các bước chữa trị và đắp răng sâu theo tiêu chuẩn hiện đại

✿ Bước 2Đắp răng bị sâu

Là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo có độ tương thích cao đối với răng để tạo hình lấp đầy khoang rỗng do điều trị nạo vết sâu để lại. Vật liệu trám ở dạng dẻo, lỏng lên sẽ phủ tràn được toàn bộ khoang rỗng dù hình thể khoang rỗng phức tạp đến đâu. Sau đó, phẩn ứng quang trùng hợp sẽ giúp cho vật liệu trám này đông cứng lại với độ rắn chắc tương đương với mô răng thật.

Đó là hai bước cơ bản nhất của tiến trình đắp răng bị sâu. Trong quá tình thực hiện sẽ chia ra các bước nhỏ khác sao cho có thể thực hiện phục hồi răng đã bị hủy hoại do bệnh lý răng miệng gây ra.

2. Những hạn chế có thể gặp khi đắp răng bị sâu

Đi kèm với 2 bước cơ bản trên đây là 2 nhược điểm lớn nhất mà bệnh nhân đắp răng bị sâu có thể gặp phải như sau:

► ► Nạo răng sâu bị sót: Mô răng sâu đôi khi không được nạo và làm sạch triệt để nên sau khi hoàn tất việc trám đắp sẽ gây tình trạng đau nhức âm ỉ trong răng.

Miếng hàn răng bị sâu không đảm bảo nên phải trám lại

► ► Hàn răng sâu không đảm bảo: Điều này thể hiện ở việc miếng trám không được tạo hình tự nhiên như hình thể răng thật và xảy ra tình trạng co rúm miếng trám làm hở kẽ và xuất hiện khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng thật. Những han chế này sẽ ảnh hưởng đến chức năng cũng như cảm giác của răng vì dễ bị đau buốt sau khi trám răng.

3. Cách khắc phục những hạn chế khi đắp răng bị sâu

Cách tốt nhất để khắc phục những hạn chế có thể gặp trên đây khi đắp răng bị sâu là ứng dụng công nghệ chữa răng sâu và trám răng hiện đại Laser Tech.

Với giải pháp tổng hợp này, mô răng sâu sẽ vừa được loại bỏ triệt để vừa đảm bảo không phạm quá sâu và phần mô răng thật vốn vẫn còn khỏe mạnh. Đồng thời, khi hàn trám, miếng trám có kích cỡ vừa khít, không bị hở, không co rúm gây ra khoang rỗng như nhiều kỹ thuật trám răng khác.

Nhờ thế, sau khi khắc phục tình trạng răng sâu và phục hình, răng hoàn toàn không cảm thấy ê buốt, khó chịu. Tuổi thọ miếng trám đảm bảo duy trì được nhiều năm và hỗ trợ ăn nhai tốt như ban đầu.

Công nghệ do các chuyên gia nha khoa Hoa Kỳ sáng chế thành công và hiện chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe. Để tìm hiểu thêm về công nghệ cũng như về quá trình ứng dụng cụ thể  đắp răng bị sâu tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn.

2051 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết