Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Hàn răng bị sứt có bền không và tối đa được bao nhiêu năm?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có tới 5 chiếc răng sứt, gồm 3 răng phía trước và 2 răng hàm. Vì có nhiều răng sứt một lúc nên em nghĩ là có thể hàn răng để tiến kiệm chi phí. Nhưng không biết là hàn răng bị sứt có bền không ạ, có thể duy trì được khoảng bao nhiêu năm thì em lại phải hàn lại thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn sớm giúp em! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thạch Thảo - Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thạch Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Hàn răng bị sứt có bền không, được bao nhiêu năm?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng bị sứt có bền không và tối đa được bao nhiêu năm?Hiệu quả hàn răng bị sứt bền chắc dài lâu bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

Hàn răng là cách phục hồi răng được ưa dùng nhờ những ưu điểm vượt trội mà các kỹ thuật phục hình khác không có được như chi phí thấp, thực hiện nhanh và không phải trải qua mài răng.

Với trường hợp sứt nhiều răng như của bạn thì trám răng là giải pháp tốt nhất nên áp dụng. Với 5 răng sứt, nếu bạn chọn các khác là bọc răng thì chi phí sẽ rất cao và còn phải mài cũng lúc cả 5 răng này. Nhưng nếu trám răng, bạn sẽ có thể khắc phục được những chiếc răng sứt một cách nhanh chóng mà không phải mài răng và tiết kiệm được chi phí tối đa.

Vấn đề lớn nhất của hàn răng sứt đó là độ bền. Việc hàn răng bị sứt có bền không không phải luôn được như ý.

Hàn răng bị sứt có bền không, được bao nhiêu năm?

Do miếng hàn chỉ gá vào thân răng thật, răng sứt thường chỉ cần trám miếng nhỏ. Vì thế độ bền của miếng trám răng sứt càng khó đạt mức độ cao nhất, đặc biệt là khi ăn nhai. Vì thế, nếu hàn trám không đảm bảo thì miếng trám răng sứt thường không bền và chỉ duy trì được một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể gia tăng độ bền cho răng sứt bằng được như ý chỉ cần có kỹ thuật hiện đại và bác sỹ phục hình giỏi. Đây là hiệu quả đã được kiểm định qua nhiều ca hàn răng sứt tại Nha khoa Paris khi được bác sỹ giỏi điều trị bằng công nghệ Laser Tech hiện đại.

Đây là kỹ thuật trám răng duy nhất hiện nay ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới vào hóa cứng vật liệu trám răng. Nhờ sự hóa cứng đặc biệt này mà miếng trám có thể hình thành được hàng ngàn các chân bám trên mô răng thật nên không dễ bị bung bật, gãy vỡ dưới tác động lực. Hơn thế, laser trám sẽ không làm cho miếng trám co rúm và thay đổi thể tích nên tránh được tình trạng khe hở và khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng thật.

Với công nghệ này cùng đội ngũ bác sỹ phục hình răng tay nghề giỏi, bạn sẽ không còn phải băn khoăn việc hàn răng bị sứt có bền không. Rất nhiều ca trám răng đã chứng tỏ được hiệu quả vượt trội này với tuổi thọ duy trì được nhiều năm. Nếu kết hợp với chế độ chăm sóc và giữ gìn đảm bảo, miếng trám cũng có thể hỗ trợ ăn nhai được bình thường trong nhiều năm.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/han-rang-bi-sut-co-ben-khong-duoc-bao-nhieu-nam.html

2048 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết