Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Viêm tủy răng có nguy hiểm không, không chữa sớm thì sao?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em bị sâu răng lâu rồi mà bận quá chưa đi chữa, dạo gần đây tự nhiên thấy răng đau nhức dữ dội nhiều hơn, còn thấy chiếc răng sâu có dấu hiệu chảy máu nữa. Theo tìm hiểu em biết sâu răng biến chứng thành viêm tủy. Vậy bác sĩ cho em hỏi viêm tủy răng có nguy hiểm không, có cần chữa sớm không ạ? Em cảm ơn! (Trần Hoàng Minh Trang – TP.HCM).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho nha khoa Paris. Viêm tủy răng có nguy hiểm không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng đầu tiên bác sĩ khẳng định đây là một bệnh lý răng miệng hết sức nguy hiểm. Bạn cần phải chữa trị càng sớm càng tốt nếu không biến chứng sẽ khôn lường.

Viêm tủy răng là bệnh lý do vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng gây ra. Trường hợp của Minh Trang, vi khuẩn đi từ các lỗ sâu răng, ăn sâu vào ngà răng rồi đến tủy răng gây hoại tử tủy.

Ban đầu, khi viêm tủy cảm giác đau nhức chỉ âm ỉ ở mức độ nhẹ, tuy nhiên nếu không được chữa trị sớm bệnh sẽ biến chứng ngày một nặng điển hình như các cơn đau dữ dội như bạn gặp phải.

Để làm rõ vấn đề viêm tủy răng có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào nếu không được chữa kịp thời sẽ gây hậu quả gì? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo.

viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-1

Viêm tủy răng có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào?

Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào?

Viêm tủy răng có nguy hiểm không bạn đã nhân được câu trả lời. Tuy nhiên, về sự nguy hiểm của bệnh lý thì có thể bạn chưa biết được.

Viêm tủy răng được chia làm nhiều giai đoạn:

 Viêm tủy răng có hồi phục: ở giai đoạn này, hầu như bạn không cảm nhận được cơn đau, đau răng chỉ thoáng qua vì thế mà nhiều bệnh nhân coi thường không đi chữa, không biết được viêm tủy răng có nguy hiểm không.

Khi này, bạn chỉ cần thực hiện trám răng là có thể khắc phục, phương pháp này đơn giản, tiết kiệm và an toàn không gây đau đớn trong quá trình điều trị.

 Viêm tủy răng không hồi phục (viêm tủy răng cấp): lúc này mức độ xuất hiện của cơn đau nhiều hơn, nhưng cơn đau lan rộng bạn khó mà xác định vị trí đau là răng nào. Các cơn đau dữ dội buốt nhói đến tận óc và thường xảy ra vào ban đêm.

Khi này, cách tốt nhất là điều trị nội nha lấy tủy sau đó hàn trám răng để tạo hình và phục hồi chức năng ăn nhai.

1357286218

Bệnh nhân thực hiện điều trị nội nha và trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Paris

 Tủy răng bị hoại tử: giai đoạn này tủy răng bị viêm nặng có thể khiến tủy bị hoại tử và chết dần. Để ý chiếc răng lúc này không còn cảm giác và màu răng hơi xỉn đen.

Viêm tủy răng có nguy hiểm không trong giai đoạn này, có thể sẽ biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm như viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng, viêm các tổ chức quanh răng, nhiễm trùng máu… đây là những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn cơ thể bạn.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-khong-chua-som-thi-sao.html

2049 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết