Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng trám bị nhức có nguy hiểm không? - Cách chữa hiệu quả

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em mới trám răng hàm sâu xong được vài ngày nhưng cảm thấy hơi bị ê nhức. Cảm giác cũng nhẹ thôi nhưng khi ăn nhai vẫn không được thoải mài, hơi bị kến nên cứ phải nhẹ nhàng và "cảnh giác" mỗi khi nhai. Mong bác sỹ tư vấn giúp răng trám bị nhức thì có nguy hiểm không ạ. Có cần phải trám lại không thưa bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phương Vy - Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Răng trám bị nhức có nguy hiểm không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng trám bị nhức có nguy hiểm không?【Cách chữa hiệu quả】1Răng hàm bị sâu được hàn trám đảm bảo bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Trám răng chỉ là kỹ thuật dùng vật liệu trám nhân tạo để hàn bít lên thân răng thay thế cho mô răng thật bị khuyết thiếu. Ngoài ra không có tác động gì khác tới răng và mô mềm nên về cơ bản không gây ra đau nhức.

Tuy nhiên, với trám răng sâu thì khác. Hiện tượng răng trám bị nhức sau khi điều trị không hiếm, thậm chí rất dễ gặp nếu không được điều trị răng sâu và hàn trám đảm bảo.

Tại sao răng trám bị nhức?

Mô răng sâu chứa nhiều vi khuẩn nên nếu không được làm sạch trước khi trám sẽ tiếp tục tổn hại mô răng thật và gây ra ê nhức nhẹ. Khi đó, nguyên nhân gây ra tình huống răng trám bị nhức chính là do điều trị nạo mô răng sâu không triệt để.

Ngay cả khi mô răng sâu đã được nạo triệt để, nhưng sau khi điều trị, trên thân răng sẽ để lại một lỗ sâu khá lớn. Nếu việc hàn trám không đảm bảo, miếng trám bít cho lỗ sâu này sẽ không kín khít mà có tình trạng khe hở hoặc khoang rỗng. Khi ăn nhai, dưới tác động của lực nhai, miếng trám có thể co giãn liên tục gây ra sự thay đổi áp suất cũng liên tục trong khoang rỗng. Những thay đổi áp suất này sẽ kích thích lên ống ngà và dẫn truyền tới tủy răng gây ra ê nhức khi ăn nhai. Lúc ngày nguyên nhân gây ra tình trạng răng trám bị nhức là do kỹ thuật hàn răng không đảm bảo.

Răng trám bị nhức có nguy hiểm không?

Cảm giác ê nhức chỉ yếu chỉ có ảnh hưởng nhiều về mặt cảm giác khi ăn nhai, giống như bạn đang trải qua. Nếu căn nguyên là do sâu răng chưa được chữa trị triệt để thì mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng sẽ cao hơn. Vì mô răng sâu vẫn còn sót lại sẽ tiếp tục bị sâu, và có thể sâu răng nặng hơn. Do đó, cần được xử lý để khắc phục cảm giác ê buốt và đồng thời bảo vệ tối đa phần mô răng thật còn lại chưa bị sâu.

Để hạn chế tối đa tình huống răng trám bị nhức khi trám răng thì tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Laser Tech để có kết quả đạt tiêu chuẩn Y khoa, không ê nhức khi trám.

Công nghệ sử dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu nên cho hiệu quả miếng trám đông cứng nhanh chóng, bám chặt trên mô răng thật nhờ hàng ngàn chân bám rắn chắc li ti, không dễ bị gãy vỡ bung bật. Miếng trám đảm bảo kín khít và không gây ra tình trạng khe hở, khoang rỗng.

Trước đó, mô răng sâu đã được điều trị triệt để, đảm bảo không còn sót mô răng sâu nên bạn có thể yên tâm. Rất nhiều khách hàng bị sâu răng đã được điều trị và hàn trám răng hiệu quả tại Nha khoa Paris nhờ công nghệ này. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các ca điều trị này theo đường dẫn dưới đây:

Nguồn: http://tramrangthammy.com/rang-tram-bi-nhuc-co-nguy-hiem-khong.html

2055 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết