Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị triệt để? - BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi viêm tủy răng uống thuốc gì để chữa khỏi và chấm dứt cơn đau ạ? Em bị sâu răng đã lâu, xong tự nhiên vài hôm nay thấy đau nhức dữ dội. Qua tìm hiểu thì hình như em đã bị viêm tủy răng rồi, nhưng do chưa có thời gian đi chữa ở nha khoa nên rất mong bác sĩ tư vấn giúp em thuốc điều trị viêm tủy răng tốt nhất là gì? Em cảm ơn. (Trần Thanh Hải – TP.HCM).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hải !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Viêm tủy răng uống thuốc gì các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Tủy răng là bộ phận quan trọng nằm ở trung tâm chiếc răng, tủy đóng vai trò là nguồn sống cung cấp chất dinh dưỡng cho răng.. Khi sâu răng đã biến chứng thành viêm tủy chứng tỏ bệnh lý của bạn đã ở giai đoạn nghiêm trọng.

1. Viêm tủy răng uống thuốc gì?

Viêm tủy răng có nhiều giai đoạn khác nhau, vì thế mà ở mỗi giai đoạn thuốc chữa viêm tủy răng cũng khác nhau. Do Hải chưa mô tả rõ tình trạng nên các bác sĩ cũng chưa thể kê cho bạn đơn thuốc chính xác được.

Tuy nhiên, hiện nay thì viêm tủy răng uống thuốc gì để chấm dứt cơn đau và khỏi hoàn toàn bệnh thì không có loại thuốc nào chữa được như vậy. Các loại thuốc mà bác sĩ kê cho bệnh nhân chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, còn để chữa trị triệt để bạn vẫn cần đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm nha khoa.

Bởi như bạn đã biết, răng một khi đã bị bệnh lý thì không thể tự hồi phục mà cần phải có sự can thiệp trực tiếp vào chiếc răng đó từ bác sĩ. Việc uống thuốc hay tiêm thuốc không hề tác động trực tiếp đến răng nên viêm tủy răng uống thuốc gì sẽ không phải là cách tối ưu để hỗ trợ điều trị bệnh viêm tủy răng của bạn.

Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị triệt để? 1

Viêm tủy răng uống thuốc gì chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời

2. Chữa viêm tủy răng triệt để bằng cách nào?

Viêm tủy răng có thể lây lan nặng hơn gây những bệnh lý nghiêm trọng như viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng, nhiễm trùng máu, mất răng và còn có thể ảnh hưởng đến những răng khác.

Viêm tủy răng uống thuốc gì không phải là cách khắc phục được sự biến chứng, lây lan của viêm tủy. Muốn chữa viêm tủy răng, cách tốt nhất là thực hiện điều trị nội nha lấy tủy.

Chữa tủy răng bằng phương pháp vi phẫu tại Nha khoa Paris sẽ là cách điều trị an toàn, nhanh chóng. Nhờ thiết bị camera siêu nhỏ được phóng đại lên màn hình lớn, bác sĩ có thể dễ dàng quan sát để lấy tủy răng bị viêm một cách triệt để nhất.

Viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị triệt để? 2

Quy trình điều trị tủy tại Paris được diễn ra nhanh chóng

Bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào răng, bằng dụng cụ chuyên biệt bác sĩ lấy sạch tủy răng bị hoại tử và sau đó được làm sạch để loại bỏ hoàn toàn mầm mống vi khuẩn gây bệnh.

Sau đó, bạn được trám bít bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha giúp lấp đầy vị trí tủy bị hoại tử đã được lấy ra. Quá trình lấy tủy răng được bác sĩ tiến hành nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra.

Tùy theo nhu cầu của bệnh nhân, sau khoảng 1 tuần chữa tủy, bác sĩ sẽ trám răng thẩm mỹ bằng phương pháp Laser Tech hoặc nếu răng bị vỡ lớn thì cách bọc răng sứ CT 5 chiều sẽ được áp dụng. Thao tác này nhằm cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/viem-tuy-rang-uong-thuoc-gi-de-dieu-tri-triet-de.html

2035 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết