Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

LÍ GIẢI tại sao phải hàn răng khi bị mẻ - sâu - sứt

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Em có 1 chiếc răng hàm bị vỡ không biết lý do tại sao. Em cũng không cảm thấy đau nhức gì nhưng thấy bạn bè bảo nên đi hàn răng. Em từ nhỏ đã sợ đi khám răng nên rất ngại phải đi hàn răng. Tại sao phải hàn răng khi mẻ thưa bác sỹ? Em không hàn có được không ạ? (Bá Trung – Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Bá Trung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Tại sao phải hàn răng khi bị mẻ" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mẻ tức là cấu trúc răng đã bị tổn thương. Bạn không cảm thấy đau nhức nhiều có thể do vết mẻ nhỏ nhưng việc thăm khám là không thể bỏ qua. Răng thông thường được cấu tạo bởi 3 lớp: men răng, ngà răng và tủy răng. Răng bị mẻ, vỡ có thể đã tác động đến phần ngà răng mà có thể bạn không biết. Có rất nhiều trường hợp khi bị mẻ răng, phần ngà lộ, thậm chí ảnh hưởng cả tới phần tủy, gây đau nhức và cuối cùng phải điều trị tủy trước khi hàn trám.

LÍ GIẢI tại sao phải hàn răng khi bị mẻ - sâu - sứt 1

Tại sao phải hàn răng khi bị sứt

Tại sao phải hàn răng khi bị mẻ, sứt, sâu?

Ngoài ra, khi men răng bị tổn thương thì rất dễ dẫn tới tình trạng lộ ngà. Điều này giải thích tại sao có nhiều người khi bị mẻ răng ban đầu không cảm thấy ê nhức nhưng dần dần về sau lại thấy ê buốt khi ăn nhai mạnh hoặc khi uống nước nóng, lạnh.

Một trong những lý do giải thích tại sao phải hàn răng chính là phần răng bị mẻ, tổn thương rất dễ chịu những tác động từ bên ngoài, đặc biệt là các vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công gây nên bệnh sâu răng. Bên cạnh đó, răng hàm khi ăn nhai mảng bám thức ăn có thể lọt xuống phần răng mẻ và đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Hàn trám chính là cách trám bít vật liệu trám vào chỗ răng bị mẻ nhằm khôi phục hình dạng cho răng, đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như những tổn thương đến răng.

Thông thường, với trường hợp răng bị mẻ phần nhỏ thì có thể tiến hành hàn trám nhưng nếu mức độ mẻ lớn thì trám răng không phải là giải pháp lâu dài, khi đó bạn cần viện đến phương pháp bọc răng sứ để đảm bảo ăn nhai tốt mà không bị bong tróc. Tốt nhất, bạn Bá Trung có thể đến phòng khám Nha khoa Paris để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp một phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Công nghệ trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện đang là giải pháp hiệu quả nhất đối với trường hợp răng bị vỡ mẻ, được Bệnh viện Răng hàm mặt Forysth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao, có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm. Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo phục hình cho răng một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến men răng. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài, do đó, bạn có thể và ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tai-sao-phai-han-rang-khi-bi-me.html

2042 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết