Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, khác biệt như thế nào?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi niềng răng mắc cài tự buộc là gì ạ? Và nó có gì khác so với các loại niềng răng kia? Em đang có ý định niềng răng mà băn khoăn chưa biết chọn loại mắc cài nào cho phù hợp với mình. Vậy nên rất mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều! (Nguyễn Hương Quỳnh – TP.HCM).
Trả lời :
Chào bạn Hương Quỳnh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì và có gì khác so với các loại mắc cài thông thường? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Hiện nay, trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ có thể chia ra làm 2 loại mắc cài niềng răng dựa theo cấu tạo đó là niềng răng mắc cài cổ điển và niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự đóng). Vậy thông tin chi tiết về các loại mắc cài và nên lựa chọn loại mắc cài nào mời bạn tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì và khác biệt như thế nào?

 Mắc cài cổ điển được thiết kế với những chiếc thun buộc dùng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung kết nối giữa các mắc cài để tạo lực kéo tác động lên răng. Trong suốt quá trình này, dây cung sẽ di chuyển qua lại.

Qua thời gian, độ đàn hồi của thun buộc sẽ bị giảm sút, dẫn đến lực ma sát của mắc cài với răng lớn, mắc cài dễ bị bong tuột, lỏng lẻo ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng và có thể gây tổn thương nướu, các mô mềm.

Mắc cài cổ điển với dây thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài

 Khác với mắc cài cổ điển, giải đáp thắc mắc niềng răng mắc cài tự buộc là gì hay niềng răng mắc cài tự đóng là gì? Thì loại mắc cài này hiện đại và cấu tạo phức tạp hơn mắc cài cổ điển.

Mắc cài tự buộc được thiết kế với chốt tự động cố định, chắc chắn giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Nhờ thế dây cung không thể bị bong ra, không gây đau răng, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng.

Nhờ thế, với niềng răng mắc cài tự buộc thời gian niềng răng được rút ngắn hơn so với các loại mắc cài cổ điển và giảm thiểu tối đa nguy cơ bong tuột mắc cài, lực tác động không ảnh hưởng đến răng và xương hàm.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì, khác biệt như thế nào?

Kỹ thuật niềng răng mắc cài tự buộc là gì được khuyên dùng?

Qua so sánh, chắc chắn bạn thấy rõ được mắc cài tự buộc hơn hẳn mắc cài cổ điển. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc để quá trình niềng răng diễn ra ổn định, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì đã được Nha khoa Paris giải đáp. Và vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm đó chính là nên lựa chọn kỹ thuật niềng răng nào để phát huy tối đa tác dụng của những chiếc mắc cài tự buộc?

Niềng răng mắc cài 3M UGSL chính là câu trả lời cho bạn. Nhận thấy nhiều ưu điểm vượt trội của phương pháp, Nha khoa Paris đã tìm hiểu và được chuyển giao công nghệ từ Pháp.

Công nghệ 3M UGSL giúp phát huy tối đa công dụng của mắc cài tự buộc

+ Hiệu quả niềng răng theo đúng lộ trình bác sĩ dự liệu.

+ Răng di chuyển đều đẹp, không sai khác.

+ Rút ngắn thời gian điều trị lên đến 6 tháng.

+ Không làm tổn thương xương hàm, nướu và các mô mềm.

Hiện nay, đã có hàng ngàn khách hàng đã “thẩm mỹ nụ cười” nhờ công nghệ 3M UGSL

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-la-gi-khac-biet-nhu-nao.html

2034 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết