Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Phẫu thuật chỉnh hàm hô, vẩu mang lại Hiệu Quả thẩm mỹ cao

Nếu xương hàm của bạn bị hô – móm – lệch thì phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn khắc phục được những khiếm khuyết này. Vậy phẫu thuật chỉnh hàm cụ thể là gì, quy trình thực hiện thế nào, bạn có thể tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

1. Phẫu thuật chỉnh hàm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hàm là biện pháp giải phẫu hàm mặt để tác động vào xương hàm trên và dưới nhằm điều chỉnh lại cho cân đối hài hòa. Quá trình thực hiện xương hàm có thể được cắt bớt hoặc nối thêm tùy từng dạng khiếm khuyết ở từng người. Ngoài ra, phẫu thuật không tác động gì khác, không tác động đến răng.

2. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm áp dụng khi nào?

Trước kia, với những hàm răng hô, móm, lệch mọi người thường chỉ nghĩ tới phương pháp chỉnh nha niểng răng, nhưng đây chỉ là cách điều trị áp dụng cho những trường hợp hô do răng gây ra. Niềng răng được thực hiện trong thời gian dài nhằm căn chỉnh lại răng sao cho trở nên đều đẹp trở về vị trí cung hàm như mong muốn. 

Đối với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm sẽ có hiệu quả nhất khi những trường hợp hô – móm – lệch bị hô do xương hàm gây ra. Lúc đó phương pháp chỉnh hàm sẽ thực hiện bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng kỹ thuật phẫu thuật để chỉnh xương hàm, chấm dứt tình trạng hô móm, trả lại cho khuôn mặt nét đẹp cân đối tự nhiên.

3. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm có nguy hiểm không?

Phương pháp này có nguy hiểm hay không được đánh dựa trên sự lựa chọn trung tâm nha khoa mà bạn thực hiện phẫu thuật. Một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng cùng với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp bạn yên tâm khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm mà không hề có nguy hiểm. 

Bạn có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hình xương hàm tại nha khoa Paris

Tại nha khoa Paris, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cần có của một trung tâm nha khoa uy tín nhất hiện nay. Đây cũng là nơi được nhiều khách hàng bình chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua để thực hiện các dịch vụ làm răng thẩm mỹ cũng như chỉnh hình xương hàm.

4. Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện cơ bản qua những bước sau:

- Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn

Bác sỹ tiến hành khám tổng quát sức khỏe để chắc chắn bệnh nhân có đủ thể lực, điều kiện để đáp ứng được ca phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân được chụp phim để có được nhận định tổng quan toàn bộ xương hàm. 

Dựa vào kết quả chụp phim, bác sỹ xác định xem cấu tạo hàm của bệnh nhân bị hô – móm là do hàm hay do răng. Nếu nguyên nhân do cấu tạo hàm thì bác sỹ sẽ chỉ định 1 trong 2 phương pháp thích hợp là Lefort 1 cho hàm hô và BSSO cho hàm móm. Nếu trường hợp phức tạp là nguyên nhân răng hô móm nằm ở cả cấu tạo hàm và răng thì buộc phải chỉ định cùng lúc 3 phương pháp Lefort 1, BSSO và niềng răng để vừa chỉnh hàm hô, hàm móm và sai khớp cắn.

- Bước 2: Thực hiện chỉnh hàm hô – móm – sai khớp cắn

Trước khi tiến hành thực hình phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây mê để bệnh nhân có thể giảm sự đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Bác sỹ tiến hành giải phẫu khung hàm để thực hiện cắt xương tương thích bằng máy cắt xương siêu âm.

- Bước 3: Khâu và đóng kín vết mổ

Đây là giai đoạn cuối cùng các bác sỹ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh và băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2-4h tùy độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Sau khi phẫu thuật kết thúc bạn sẽ có được một khuôn hàm đều cân đối và đẹp tự nhiên. 

Nguồn: http://phauthuatchinhhamhomom.blogspot.com/2016/10/phau-thuat-chinh-ham-ho-vau-mang-lai.html

2039 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết