Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chuyên gia tư vấn răng khểnh tốt hay xấu hay có nên đi niềng răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn giúp em răng khểnh đẹp tốt hay xấu ạ? Em có 1 chiếc răng khểnh, mọi người khen là rất duyên khi cười nhưng em cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng, em không biết có nên niềng răng loại bỏ răng khểnh không. Mong bác sỹ giải đáp giúp em! Mai Anh – Hà Nội)

Trả lời:
Thân chào Mai Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ răng khểnh tốt hay xấu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Xem thêm: niềng răng khểnh mất bao lâu

Răng khểnh tốt hay xấu, nên giữ hay nhổ bỏ còn tùy thuộc vào quan điểm “cái đẹp” của mỗi người. Nhưng thông thường, có tới 95% những người quan sát thấy nụ cười của người có răng khểnh đều thấy rất duyên và thu hút.

Vậy răng khểnh tốt hay xấu dưới góc độ nha khoa và có nên giữ lại không?

Thực chất quan niệm về răng đẹp trong nha khoa yếu tố đều đặn răng trên cung hàm là chiếm điểm số cao nhất. Do đó, răng khểnh không được xếp vào phân loại răng đẹp trong nha khoa. Răng khểnh là hiện tượng răng nanh mọc lệch khỏi cung hàm và thường sẽ cao hơn những răng khác trên hàm răng.

sai-lech-khop-can-1

Về trực quan ban đầu khi nhìn, đối phương sẽ bị cuốn hút bởi sự khác biệt trên răng của những người có răng khểnh. Nhưng họ không hiểu được những phiền toái của răng khểnh gây ra. Điển hình như khi ăn uống, thức ăn giắt vào răng sẽ rất khó để vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, do răng không cùng nằm trên mặt nhai với các răng khác nên lực nhai giảm sút, phải nhai nhiều gây ra mỏi hàm, thậm chí còn ảnh hưởng tới khớp thái dương. Nếu theo khía cạnh này, răng khểnh xấu và nên được khắc phục ngay.

Tuy nhiên, dưới góc độ nha khoa vấn đề răng khểnh tốt hay xấu hoàn toàn có thể xác định. Nếu bạn hỏi ý kiến của các bác sỹ về vấn đề răng khểnh có nên duy trì không thì bác sỹ sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục hoàn hảo nhất là niềng răng khểnh.

Với phương pháp này, bạn không những bảo tồn được răng thật tối đa, mà còn giúp cho hàm răng đều đặn trên cung hàm, giúp cho khớp cắn chuẩn, khuôn mặt hài hòa. Lúc này không còn lí do nào về việc răng khểnh là đẹp hay xấu làm bạn bận tâm nữa. Sự tác động của mắc cài và dây cung cũng như khí cụ niềng răng sẽ giúp kéo răng khểnh về vị trí đúng của nó trên cung hàm.

Với công nghệ hiện đại dự đoán kết quả niềng răng khểnh tại nha khoa Paris, bạn sẽ không phải lo lắng sau khi niềng răng thì răng sẽ thay đổi ra sao, có phù hợp với tình trạng của mình không. Các bác sỹ tại trung tâm luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình niềng răng và chẩn đoán vị trí di chuyển cho răng hài hòa nhất.

2034 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết