Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng lấy tủy tồn tại bao lâu, có cách nào kéo dài được tuổi thọ?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, hôm vừa rồi em có đi khám tại nha khoa Paris và được bác sĩ chẩn đoán là viêm tủy răng và cách để điều trị là cần lấy tủy răng. Tuy nhiên, em nghe nói răng đã lấy tủy thì không tồn tại được lâu dài nên vẫn đắn đo chưa điều trị. Vậy bác sĩ cho em hỏi răng lấy tủy tồn tại bao lâu ạ? Liệu có cách nào kéo dài tuổi thọ răng hơn không? (Nguyễn Văn Khánh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Khánh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi răng lấy tủy tồn tại bao lâu và liệu có cách nào kéo dài tuổi thọ hơn không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Răng lấy tủy tồn tại bao lâu, có cách nào kéo dài được tuổi thọ? 1

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

Có thể bạn chưa biết, tủy răng được coi là nguồn sống cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cho chiếc răng giúp răng chắc khỏe và cảm biến được những tác động từ bên ngoài. Những chiếc răng đã lấy tủy sẽ không được bền chắc và không cảm nhận được bất kỳ những tác động nào ở bên ngoài.

Do đó, lấy tủy răng không phải là phương pháp mà bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng. Tuy nhiên, thực tế đây lại là cách giúp bảo tồn cho vô số chiếc răng thật.

 Răng lấy tủy tồn tại bao lâu, có cách nào kéo dài được tuổi thọ?

Trước hết xin thông tin đến bạn, khi tình trạng của Khánh đã được chẩn đoán là viêm tủy thì cách duy nhất có thể bảo tồn răng thật và chấm dứt bệnh lý chỉ có thể là lấy tủy răng.

Tuy nhiên, răng lấy tủy tồn tại bao lâu thì thời gian chỉ có thể kéo dài khoảng 1 năm hoặc sớm hơn, sau đó sẽ diễn ra hiện tượng sừng hóa mô răng.

Sừng hóa khiến răng trở nên giòn và dễ bị vỡ mẻ khi chịu tác động mạnh hoặc ăn nhai đồ ăn dai, cứng. Một khi đã xuất hiện thì sừng hóa sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng, tuy nhiên không phải là chiếc răng bị rụng đi nên khi này, bạn có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ. Chụp răng sứ ở bên ngoài sẽ bảo vệ răng thật bên trong, đồng thời giúp phục hồi tính thẩm mỹ và chức răng ăn nhai tốt.

Răng lấy tủy tồn tại bao lâu, có cách nào kéo dài được tuổi thọ? 2

Hình ảnh khách hàng chữa tủy răng sau đó trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Paris

Ngoài ra, ngay sau khi lấy tủy răng, để bớt lo nghĩ răng lấy tủy tồn tại bao lâu bạn có thể yêu cầu bác sĩ thực hiện trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ luôn để bảo vệ răng đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai.

Với trám răng thẩm mỹ: bác sĩ tiến hành như thông thường, vật liệu trám được đắp lên thay thế các mô răng đã mất giúp tạo hình răng đẹp hơn và ăn nhai tốt hơn. Cách này đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí nên cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Còn với bọc răng sứ: răng lấy tủy sẽ được mài cùi răng, sau đó chụp răng sứ được chế tác để lắp lên thay thế thân răng. Cách này mang hiệu quả thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài từ 5-20 năm tùy vào từng loại răng sứ mà bạn đã lựa chọn. Bạn khỏi lo nghĩ răng lấy tủy tồn tại được bao lâu nữa.

Một lần nữa bác sĩ khuyến cao bạn nên thực hiện chữa tủy răng càng sớm càng tốt, bởi đây là bệnh lý có thể lây lan ra răng khác hoặc biến chứng ở răng đó thành các bệnh lý nặng hơn như viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng… và hậu quả là mất răng, thậm chí là ảnh hưởng đến cả những bộ phận khác trên cơ thể.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/rang-lay-tuy-ton-tai-bao-lau-co-cach-nao-keo-dai-duoc-tuoi-tho.html

2033 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết