Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Niềng răng mắc cài có đau không và lời khuyên dành cho bạn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cháu muốn hỏi niềng răng mắc cài có đau không ạ? Năm nay cháu 16 tuổi và đang muốn đi niềng răng, nghe mẹ cháu nói thì nên niềng răng mắc cài để rút ngắn thời gian điều trị, nhưng cháu thì lại rất sợ đau nên chưa quyết định được. Vậy rất mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ. Cháu xin cảm ơn! (Thu Uyên – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Uyên !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng mắc cài có đau không, các bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây:

Niềng răng mắc cài có đau không và lời khuyên dành cho bạn 1

Niềng răng mắc cài có đau không?

Niềng răng mắc cài là phương pháp đã ra đời từ rất lâu và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng. Thực tế, tại Nha khoa Paris có khá nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp này bởi giá cả hợp lý và hiệu quả chỉnh nha cao.

1. Niềng răng mắc cài có đau không và một số lời khuyên?

Trước kia, mỗi khi thực hiện niềng răng nhiều bệnh nhân bị ám ảnh bởi những cơn đau nhức do lực kéo của mắc cài gây ra rồi vệ sinh răng miệng khó khăn, phải kiêng kỵ nhiều thứ.

Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa hiện đại thì niềng răng mắc cài có đau không được xóa bỏ. Trước hết, các bác sĩ xin khẳng định niềng răng mắc cài không đau như bạn nghĩ.

Khi lực kéo mắc cài tác động vào răng giúp di chuyển răng, trong thời gian đầu (khoảng 1 tuần đầu tiên) có thể một vài trường hợp thấy khó chịu, vướng víu và hơi nhức răng. Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn sẽ quen dần với mắc cài và thấy hoàn toàn bình thường.

Niềng răng mắc cài có đau không và lời khuyên dành cho bạn 2

Niềng răng mắc cài có đau không do nhiều yếu tố quyết định

Giảm đau nhức trong quá trình niềng răng bằng cách:

Hàng ngày, bạn nên súc miệng với nước muối ấm vừa có tác dụng sát khuẩn, vừa có tác dụng giảm đau khá hiệu quả. Ngoài ra, nếu quá khó chịu bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc giảm đau.

Đồng thời, để bớt lo nghĩ niềng răng mắc cài có đau không, bạn cũng cần để ý đến chế độ ăn uống. Hạn chế ăn những đồ dai, cứng bởi điều này không chỉ gây đau nhức răng mà còn ảnh hưởng tới quy trình điều trị.

Một số trường hợp niềng răng gây đau nhức nhiều, không thuyên giảm sau thời gian dài thì chắc chắn cách điều trị đang có vấn đề ở mắc cài kém chất lượng, bác sĩ không chuyên nghiệp, công nghệ niềng răng không đảm bảo…

2. Niềng răng tại Paris, xóa bỏ lo nghĩ niềng răng mắc cài có đau không

Như vậy, niềng răng mắc cài thực chất không gây đau nhức nhiều như bạn nghĩ. Hãy lựa chọn mắc cài phù hợp với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại đang được ứng dụng thành công tại Nha khoa Paris.

Nhờ hệ thống mắc cài tự buộc với dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp giảm thiểu ma sát giữa mắc cài và răng. Thêm vào đó, lực tác động đều đặn lên răng không làm tổn hại xương hàm, hạn chế tối đa những đau nhức trong quá trình niềng chỉnh. Phương pháp còn giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng lên đến 6 tháng.

Paris còn có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha là thành viên của Hiệp hội Nha khoa Châu Âu với trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ mang đến ca niềng răng an toàn, chất lượng

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/nieng-rang-mac-cai-co-dau-khong-va-loi-khuyen-danh-cho-ban.html

2415 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết