Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và cách nào là tốt nhất?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang băn khoăn là không biết trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và nên dùng cách nào là tốt nhất thưa bác sỹ? Em vừa bị mất một chiếc răng cửa do bị tai nạn, bây giờ chỉ còn một chút chân răng thôi nên em định nhổ xong thì đi làm răng giả.  Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn ạ. (Quỳnh Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:"Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trồng răng giả hiện nay có phương pháp được áp dụng chủ yếu chính là làm cầu răng, làm hàm tháo lắp và cấy ghép implant. Tùy thuộc vào tình trạng mất răng cụ thể cũng như khả năng chi phí mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp tốt nhất.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không với Song Hye Kyo

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng bệnh lý và sức khỏe của bệnh nhân cũng như chuyên môn của nha sỹ. Nếu được phục hình với phương pháp phù hợp và kỹ thuật của nha sỹ tốt thì trồng răng giả khá an toàn và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Tuy nhiên, để đạt được độ an toàn khi trồng răng giả thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước một địa chỉ trồng răng uy tín. Yếu tố nha sỹ sẽ có quyết định đến trồng răng có an toàn hay không. Thông thường, trước khi thực hiện trồng răng, nha sỹ sẽ cần thăm khám kỹ lưỡng tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Với những người mất răng mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tiểu đường hay các bệnh về máu thì việc làm răng giả mà đặc biệt là cấy ghép implant cần được xem xét kỹ lưỡng. Những trẻ em dưới 16 tuổi khi xương hàm phát triển chưa hoàn thiện cũng không nên thực hiện làm implant để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Ngoài ra, an toàn khi cấy ghép còn phụ thuộc vào bệnh nhân có tuân thủ theo các biện pháp vệ sinh hay không, những người hút thuốc, uống rượu bia sẽ làm giảm hiệu quả và độ an toàn khi trồng răng khi có thể gây nên một số viêm nhiễm cụ thể. Việc vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng, hạn chế tác động đễn chỗ răng vừa thực hiện cấy ghép hoặc vệ sinh răng giả tháo lắp tốt sẽ giúp cho răng giả có tính tương thích cao và phát huy được hiệu quả tối đa.

Trước khi thực hiện trồng cấy răng giả, nha sỹ có thể thực hiện tiêm thuốc gây tê cục bộ nên bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau nhức nhiều. Thực hiện súc miệng với nước muối loãng cũng giúp loại bỏ được những nguy cơ viêm nhiễm hậu phẫu.

Nên trồng răng giả cách nào tốt nhất?

Với trường hợp mất một răng cửa thì tốt nhất bạn nên thực hiện cấy ghép implant. Phương pháp này có ưu điểm cơ bản so với làm cầu răng sứ chính là bảo tồn răng thật một cách tối đa, không cần mài cùi răng thật. Độ bền chắc của implant cũng rất cao, duy trì tới 15-20 năm do khôi phục cả chân răng và mão sứ bên trên. Đặc biệt, cấy ghép implant có thể hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm vốn sẽ xảy ra sau một vài tháng mất răng mà làm cầu răng không thể khắc phục được.

Đặc biệt, nếu thực hiện với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả của cấy ghép implant sẽ đạt được tối đa. Công nghệ mới của Hoa Kỳ giúp cho sự tích hợp implant diễn ra nhanh chóng, rút ngắn so với thông thường khoảng 3-4 tháng mà không gây nên bất kỳ biến chứng nào.

Công nghệ đã được áp dụng tại hầu hết các bệnh viên răng hàm mặt lớn trên thế giới nên bạn không cần lo lắng trồng răng giả có ảnh hưởng gì không. Hiện nay, tại Việt Nam có Nha khoa Paris áp dụng công nghệ mới này vào việc trồng răng giả cho bệnh nhân

Nguồn: http://trongrang.org/trong-rang-gia-co-anh-huong-gi-khong-thua-bac-sy.html

2029 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết