Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Top 3 phương pháp Làm Răng Giả Cho Người Già tốt nhất

Không giống như việc phục hình răng miệng cho người trẻ tuổi, làm răng giả cho người già đòi hỏi cần có sự thăm khám kỹ lưỡng cùng với một phương pháp phục hình cần có sự cân nhắc kỹ cả về yếu tố sức khỏe và tính hiệu quả nhất, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

♦ Làm răng giả cho người già với hàm tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp cho người già chủ yếu áp dụng trong những trường hợp mất nhiều răng, giúp lấp đầy những khoảng mất răng để ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự di chuyển của các răng còn lại. Hàm răng giả tháo lắp có một ưu điểm cơ bản là chi phí thấp và trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh. Răng giả có thể chế tạo bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Top 3 phương pháp Làm Răng Giả Cho Người Già 1Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp

Răng giả tháo lắp có giá thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, các răng sẽ có hiện tượng long lệch và có thể kích ứng đến nướu, gây đau nhức. Do đó, sau một thời gian, bệnh nhân sẽ phải làm lại răng giả để đảm bảo khả năng ăn nhai. Răng giả tháo lắp nếu áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng sẽ tối ưu nhất.

♦ Làm răng giả cố định cho người già

Khác với răng giả tháo lắp, răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Hiện có hai phương pháp cơ bản để làm răng giả cố định cho người già là làm cầu răng và cấy ghép implant. Về cơ bản thì cả hai phương pháp đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên khi phục hình cho người già thì cần có sự thăm khám kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn phương pháp nào. Cụ thể trong trường hợp mất răng toàn hàm thì bệnh nhân có thể cắm tối đa 4 implant, sau đó có thể đặt hàm tháo lắp lên trên, hiệu quả đạt được khá cao mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Làm răng giả cho người già có những phương pháp nào?

Với phương pháp cấy ghép Implant – làm răng giả cho người già nếu muốn áp dụng thì bệnh nhân cần phải có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh lý như tim mạch, gan thận, bệnh về máu,…Cấu trúc xương hàm phải có thể tích phù hợp để có thể lưu giữ được chân răng Implant, đó là mật độ, chiều cao xương. Điều này có nghĩa là xương hàm phải trong trạng thái khỏe mạnh, không bị thiếu hụt và tiêu hõm xương. Thông thường, ở người già thì hiện tượng tiêu xương diễn ra khá nhanh, đặc biệt là khi mất răng trong một thời gian dài mà không được trồng răng giả, do đó khi làm răng giả cố định ít nhiều sẽ gặp phải khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ trồng răng giả hiện nay thì vấn đề tuổi tác đã không còn là yếu tố hạn chế tỷ lệ trồng răng thành công ở người già. Với các trường hợp tiêu xương thì nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân, đến khi xương có đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì mới tiến hành cấy ghép, do đó ca phục hình răng sẽ đảm bảo tỉ lệ thành công cao.

Với người già thì thời gian tích hợp xương có thể lâu hơn so với trẻ tuổi nhưng điều đó không làm giảm đi những ưu thế của Implant. Thực hiện ghép răng implant, người lớn tuổi hoàn toàn có thể ăn nhai tốt như bình thường với độ bền cao. Thời gian để xương ghép tích hợp được với xương hàm dao động trong khoảng từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

Top 3 phương pháp Làm Răng Giả Cho Người Già 3Công nghệ cấy ghép Implant-làm răng giả cho người già mang lại hiệu quả cao

Công nghệ ghép răng Implant thế hệ 4S của Hoa Kỳ mà Nha khoa Paris đang áp dụng là giải pháp phục hồi răng mất hoàn hảo, bao gồm cả thân răng sứ và trụ chân răng Titanium bền vững. Công nghệ mới giúp tăng cường sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian trồng răng một cách tối đa, trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm nên ít xâm lấn đến nướu, do đó hạn chế đau nhức cũng như khả năng lành thương nhanh hơn.

Chỉ sau 4-5 tuần, việc phục hình cho răng có thể hoàn thành. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Nguồn: http://trongrang.org/lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-co-nhung-phuong-phap-nao.html

2030 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết