Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

2 lý do vì sao chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner lại thấp?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có ý định niềng răng từ rất lâu, nhưng lại ngại đeo mắc cài Nghe nói có niềng răng không mắc cài clear aligner dạng khay niềng răng trong suốt có thể tháo lắp và không bị lộ. Tuy nhiên chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner lại khá thấp nên em hơi nghi ngờ về chất lượng. Nhờ bác sĩ giải đáp giúp em vì sao lại vậy ạ? Em cảm ơn! (Bùi Gia Bảo – TP.HCM).

Trả lời :

Chào bạn Gia Bảo !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner vì sao lại thấp hơn các loại niềng răng không mắc cài khác? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Niềng răng không mắc cài bằng khay trong suốt ra đời xóa bỏ lo nghĩ ngại đeo mắc cài niềng răng vì mất thẩm mỹ và cần kiệng kỵ nhiều đồ ăn. Với ưu điểm có thể tháo ra lắp vào dễ dàng và khay trong suốt giúp bạn vẫn tự tin khi giao tiếp thì phương pháp niềng răng không mắc cài ngày càng được ưa chuộng.

vì sao chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner lại thấp? 1

Nhìn chung giá niềng răng không mắc cài clear aligner khá rẻ

Chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner vì sao lại thấp?

Giá niềng răng không mắc cài clear aligner nhìn chung thấp hơn rất nhiều loại niềng răng không mắc cài khác có thể kể đến như khay niềng Invisalign hay eCligner. Giải thích vì sao lại có sự chệnh lệch lớn như vậy dựa vào những yếu tố sau:

♦ Khay niềng được chế tạo thủ công

Khay Clear Aligner được chế tạo thủ công tại phòng khám nha khoa. Chỉ cần một mẫu hàm bằng thạch cao để dập khuôn khay niềng răng. Qua đó, răng của bạn sẽ di chuyển dần dần theo thời gian. Cứ như vậy, những khay niềng sẽ được chế tạo ứng với giai đoạn răng di chuyển cụ thể.

Trước tiên, bạn sẽ được lấy dấu hàm, sau đó bác sĩ chế tạo khung hàm bằng thạch cao. Tiếp theo, bác sĩ dập khay niềng răng gần vừa với khung hàm mẫu sau đó mài và sửa soạn để khay vừa khít hàm răng. Nhìn chung, những thao tác này không cần dùng đến máy móc hay phần mềm phân tích hiện đại. Do vậy chi phí niềng răng không mắc cài Clear aligner khá rẻ.

vì sao chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner lại thấp? 2

Khay niềng clear aligner được chế tạo thủ công từ mẫu hàm thạch cao

♦ Hiệu quả chỉnh nha không cao

Phương pháp niềng răng Clear Alinger không có phần mềm phân tích chỉnh nha, không có phác đồ điều trị rõ ràng. Vì thế mà cách này được ví như “chỉnh nha mù”, nghĩa là bác sĩ không thể dự đoán được tiến trình răng di chuyển, không biết thời gian chỉnh nha cụ thể là bao lâu bởi vậy mà chi phí niềng răng không mắc cài Clear Aligner rẻ.

Ngoài ra, việc chế tạo khay thủ công không thể chính xác được 100% do vậy nhiều khi xảy ra sai sót khiến bệnh nhân phải chờ đợi mất khá nhiều thời gian.

Do vậy, không nên vì giá niềng răng không mắc cài Clear Aligner rẻ mà lựa chọn, bạn nên tìm hiểu kỹ về tất cả các phương pháp niềng răng không mắc cài để đưa ra quyết định hợp lý.

Niềng răng không mắc cài eCligner chỉnh nha hiệu quả cao

Thay vì thắc mắc chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner vì sao lại rẻ, bạn hãy tìm hiểu về cách niềng răng bằng khay eCligner tại Nha khoa Paris xem sao.

vì sao chi phí niềng răng không mắc cài clear aligner lại thấp? 3

Bệnh nhân trước và sau khi niềng răng eCligner tại Nha khoa Paris

Khác với clear aligner, eCligner được chế tạo dựa trên phần mềm phân tích chỉnh nha hiện đại ClinCheck do các chuyên gia Châu Âu phát minh ra, sau đó khay niềng răng được order chế tạo tại nhà máy chuyên sản xuất khay niềng tại Pháp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Thời gian chỉnh nha không xảy ra sai sót, không bị gián đoạn bởi lộ trình di chuyển của răng được phác họa trên hình ảnh 3D không cần tới mẫu hàm thạch cao. Vì thế kết quả theo đúng lộ trình điều trị mà bác sĩ dự liệu. Khay niềng an toàn, không gây kích ứng với cơ thể giúp bạn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/2-ly-vi-sao-chi-phi-nieng-rang-khong-mac-cai-clear-aligner-lai-thap.html

2027 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết