Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để điều trị hiệu quả?

Câu hỏi:

Chào bác s! Con gái em năm nay 8 tui. Cháđã thay được 6 cái răng. Nhưng có đến 2 cái b mc lch vào trong. Không biết răng trẻ mọc lệch phải làm sao, có phương nào nào chnh li răng cho cháu thng hàng không? Mong bác s tư vn! Em cơn bác s! (Hoàng Minh - Yên Bái)

Trả lời:

Chào bạn! Răng sau khi mọc xong rồi sẽ vẫn còn có sự thay đổi nhẹ, do các răng tiếp theo mọc lên sẽ hơi xô đẩy các răng mọc trước đó.

Biểu hiện dễ nhận biết nhất của tình trạng răng mọc lệch là hàm răng thiếu chỗ, không có khoảng hở giữa các răng, các răng mới mọc quá lớn so với hàm nên chen chúc, lệch lạc. Thậm chí có trường hợp hàm dưới hoặc hàm trên đưa ra trước nhiều khiên cho gương mặt của trẻ không cân đối.

ket qua sau khi nieng rang

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao để điều trị hiệu quả?

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng mc lch  tr em chủ yếu là do yếu tố di truyền. Ngoài ra, những trẻ có những thói quen xấu như mút tay, thở miệng, đẩy lưỡi, chống cằm, nghiến răng, cắn chặt răng…thì khả năng răng mọc lệch lạc cũng khá cao. Bị chấn thương răng hoặc hàm mặt do tai nạn, té ngã…cũng là nguyên nhân khiến răng mọc lệch.

Đến khi các răng đã thay hết thì răng vĩnh viễn lúc này sẽ yên vị tại vị trí đó lâu dài. Nếu bạn lo lắng thì có thể dặn dò bé liên tục dùng lưỡi đẩy răng ra ngoài, từ từ răng sẽ chỉnh lại theo hướng ra ngoài hơn.

Ngoài ra, khi hàm răng mọc lệch thì sự sắp xếp của các vị trí răng sẽ không đều đặn trên cả hai hàm khiến cho việc mọc răng vĩnh viễn gặp khó khăn và hàm răng của trẻ kém thẩm mỹ hơn.

Chính bởi những hệ quả nêu trên mà khi phát hiện những dấu hiệu có thể gây lệch lạc răng sau này của trẻ, bạn cần cho bé đến nha sĩ ngay để được nha sỹ tư vấn và can thiệp kịp thời

Xem them: Chi phí niềng răng mọc lệch

Trong trường hợp răng bé bị lệch thì sau này chờ bé lớn hơn một chút chỉnh hình răng lại vẫn được. Thời điểm tốt nhất để chỉnh răng cho trẻ là khi trẻ thay răng xong (từ 12 - 13 tuổi)

2034 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết