Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

CHI TIẾT quy trình làm răng sứ đạt TIÊU CHUẨN quốc tế cho hàm đẹp

Một quy trình làm răng sứ chuẩn theo quốc tế sẽ quyết định đến chất lượng của một ca bọc sứ. Nha khoa Paris là đơn vị nha khoa được chuyển giao công nghệ bọc răng sứ tân tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay, cùng quy trình thực hiện bọc mão sứ chính xác chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả hài lòng nhất.

Sở dĩ có nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức hay cộm cấn khi ăn nhai cũng như răng sư bị nứt vỡ chủ yếu là do kỹ thuật phục hình của nha sỹ không tốt, không tuân thủ theo chuẩn của quốc tế trong các bước thực hiện. Sau đây là 4 bước cơ bản trong tổng quan quy trình bọc răng sứ bạn có thể tham khảo:

∗ Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Đây là bước căn bản đầu tiên trong quy trình làm răng sứ. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng cần được điều trị trước khi thẩm mỹ răng nhằm đảm bảo cho ca bọc sứ diễn ra an toàn và không biến chứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng sâu nặng hoặc tình trạng răng bị vỡ mẻ nghiêm trọng thì nha sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định cụ thể vấn đề mà bệnh nhân gặp phải.

Vệ sinh khoang miệng bằng một loại dung dịch đặc biệt cũng đảm bảo cho răng miệng sạch sẽ, hiệu quả phục hình đạt tốt nhất. Gây tê cục bộ cũng sẽ được tiến hành sau khi đã vệ sinh răng miệng nhằm giảm tình trạng đau nhức khi tác động mài răng.

Quy trình làm răng sứ từ A - Z theo chuẩn quốc tế 2

Quy trình làm răng sứ tại Nha khoa Paris

∗ Bước 2: Mài cùi và lấy dấu răng

Mài cùi răng cần được bắt buộc tiến hành nhằm sửa soạn phần răng thật trước khi lắp mão sứ lên trên. Thao tác này sẽ đảm bảo cho việc làm răng sứ không gây cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai cũng như điều chỉnh được hình thể, kích cỡ của răng, đặc biệt là đối với răng hô cần mài cùi nhiều. Tùy thuộc vào nha sỹ mà tỉ lệ mài cùi răng sẽ được quyết định nhưng không quá 2mm để tránh xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng.

Lấy dấu răng sẽ được tiến hành khi thao tác mài răng hoàn thành. Trước kia việc lấy dấu răng được hiện bằng cách bệnh nhân cắn thật mạnh vào thạch cao được chuẩn bị sẵn, nhưng công nghệ hiện đại sẽ lấy dấu chuẩn 100% thông qua máy quét dấu răng tự động. Việc lấy dấu răng chính xác sẽ đảm bảo mão sứ được chế tạo chuẩn nhất.

∗ Bước 3: Chế tạo răng sứ

Một răng sứ tạm thời sẽ được gắn lên phần răng đã mài cùi để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai tạm trong khi chờ đợi răng sứ được chế tạo. Thời gian để chế tạo răng sứ sẽ tùy thuộc vào từng nha khoa có labo riêng để thực hiện hay không. Thông thường, khách hàng sẽ phải chờ đợi một vài ngày để hoàn thành mão sứ. Đây cũng là công đoạn ngốn nhiều thời gian nhất khi bọc sứ.

∗ Bước 4: Thử sườn và lắp chụp sứ

Răng sứ sau khi được chế tạo sẽ được gắn tạm lên phần răng thật. Thông thường thì khi lắp răng sứ, thử sườn cùng chỉnh khớp cắn thì vật liệu kết dính nha khoa sẽ được gắn vào răng thật nhằm cố định răng sứ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp việc bọc sứ chỉ hoàn tất sau một tuần khi bệnh nhân cần thử khớp cắn, xem có xảy ra hiện tượng cộm cấn hay đau nhức khi ăn nhai không mới tiến hành cố định răng sứ bằng xi măng nha khoa.

♦ Nên thực hiện làm răng sứ theo công nghệ nào?

Việc thực hiện bọc mão sứ có chuẩn xác hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ cũng như chuyên môn của nha sỹ. Khi công nghệ hiện đại được ứng dụng cùng với một quy trình làm răng sứ chuẩn thì bọc sứ chắc chắn hiệu quả sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

bọc rang su cho rang gay vo

Phục hình hoàn hảo cho răng bị vỡ mẻ lớn với quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế

CT 5 chiều chính là công nghệ làm răng sứ được Hiệp hội nha khoa quốc tế khuyên dùng bởi những ưu điểm rất nổi bật mà quan trọng nhất là chế tạo răng sứ cũng như phục hình chuẩn xác, đảm bảo sát khít nướu mà hoàn toàn không có sự sai khác.

Với công nghệ mới bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật, không cộm cấn khó chịu. Răng sứ có màu sắc sáng bóng tự nhiên thẩm mỹ. Đặc biệt, CT 5 chiều có sự hỗ trợ của các máy móc tân tiến sẽ rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ, do đó quy trình làm răng sứ sẽ được hoàn tất chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h mà không phải chờ đợi lâu như trước kia.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/quy-trinh-lam-rang-su-tu-z-theo-chuan-quoc-te.html

2027 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết