Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Giải đáp phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không từ chuyên gia

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang muốn chỉnh hàm nhưng không biết phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không ạ? Hàm răng của em bị hô vẩu rất nhiều, nhiều khi em cảm thấy khi ngậm miệng mà vẫn bị hô, miệng không khít được. Em đi niềng nhưng bác sỹ bảo không niềng được mà phải phẫu thuật. Em vẫn rất băn khoăn không biết phẫu thụât có đau và nguy hiểm không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em (Tú Vy - Thanh Hóa)

Trả lời :

Chào bạn Tú Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris. Về thắc mắc “Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp thắc mắc cụ thể như sau.

Tình trạng hô vẩu khá phổ biến hiện nay và trong nha khoa thì hô vẩu sẽ được chia làm 3 nguyên nhân: Hô do răng, do hàm và hô cả do cả răng và hàm. 

Thường thì phương pháp niềng răng là giải pháp chỉnh hô mang lại hiệu quả nhất, nhưng trường hợp hô do hàm mà không thể niềng răng thì phẫu thuật sẽ là giải pháp duy nhất để giải quyết tình trạng này để tạo sự cân xứng giữa 2 hàm. 

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật mài bớt xương hàm, nắn chỉnh lại cấu trúc của hàm sao cho hàm trên và hàm dưới có sự cân bằng với nhau. Trong một số trường hợp do xương hàm quá dày thì cũng cần được phẫu thuật gọt hàm. 

Giải đáp thắc mắc phẫu thụât hàm hô có nguy hiểm hay không?

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chuyên môn của bác sỹ thực hiện. Muốn ca phẫu thuật chỉnh hàm hô móm diễn ra an toàn thì việc chụp X-ray hoặc chụp CT cần được thực hiện trước tiên nhằm xác định vị trí và tình trạng của hàm hô.

Nếu phẫu thuật hàm hô được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm và môi trường vô trùng tuyệt đối thì có thể kiểm soát được tối đa những biến chứng có thể xảy ra tạo nên một ca phẫu thuật thành công. 

Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm ở vị trí thích hợp để kéo hàm bị nhô ra quá mức so với hàm còn lại và với toàn bộ khuôn mặt hoặc cắt bớt hàm hô kết hợp đẩy hàm bị móm ra trong trường hợp hàm hô có xương dài quá mức và hàm còn lại thì lui vào quá mức so với cấu trúc xương hàm mặt tổng thể.

Đối với trường hợp vừa hô – móm cả hai hàm thì cần cắt bớt phần xương hàm bị hô hoặc có thể kết hợp giữa lui hàm trên bị hô và đẩy hàm dưới ra ngoài.

Thời gian hoàn thành ca phẫu thuật hàm hô chỉ kéo dài trong khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ, rút ngắn khá nhiều so với chỉnh nha. Trước đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ gây mê để thực hiện nhằm hạn chế đau đớn và ca phẫu thuật được tiến hành nhanh chóng. Sau khi hoàn tất quy trình, tình trạng hàm hô sẽ được điều trị hoàn toàn, khớp cắn chuẩn và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Bạn sẽ có một hàm răng cân bằng đều đẹp và cải thiện chức năng ăn nhai tốt. 

Chính bởi phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật rất khó nên phải chú ý trong việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, bởi đây là điều tối quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ và độ an toàn hẫu phẫu.

Bật mí một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy- Phẫu thuật hàm hô an toàn tại Nha khoa Paris

Tại nha khoa Paris, chúng tôi đã thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm hô cho hàng trăm bệnh nhân gặp các trường hợp hô, móm, sai khớp cắn và đều cho kết quả tốt, chưa ghi nhận bất kỳ biến chứng nào xảy ra. Công nghệ phẫu thuật hàm hô Lefort I hiện đại nhất hiện nay cũng được các bác sỹ nha khoa Paris áp dụng và đem lại hiệu quả và độ an toàn cao nhất.

Toàn bộ hệ thống máy móc tại nha khoa Paris đều được nhập trực tiếp từ châu Âu về để phục vụ cho các ca phẫu thuật phức tạp. Tất cả quy trình phẫu thuật hàm hô đều được kiểm soát vô trùng tuyệt đối với hệ thống khử khuẩn tối ưu nhất hiện nay như máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. 

2032 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết