Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tư vấn trám răng sâu có thể chữa răng sâu được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em nghe loang thoáng có thông tin là trám răng có thể khắc phục được tình trạng sâu răng. Răng hàm của em cũng đang bị sâu nặng nên em rất băn khoăn liệu có đúng là trám răng sâu có tác dụng đó không ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phùng Ngọc Tưởng – Hà Nam)

Trả lời :

Chào chị Ngọc Tưởng!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng là trám răng sâu cũng được ứng dụng khá phổ biến cho nhiều người. Trong đó có các trường hợp răng chưa bị sâu và cả răng đã sâu.

Cơ chế cụ thể là khi trám phủ một lớp vật liệu khác lên răng sẽ giúp “cách ly” men răng với các yếu tố tác động và có thể có ảnh hưởng xấu đến men răng, ăn mòn men gây ra sâu răng. Với những người với chớm sâu khi được trám phủ thì khả năng vết sâu phát triển rộng sẽ giảm đi và được kiểm soát. Khi răng đã sâu nặng thì trám răng sâu không còn ý nghĩa gì.

Do đó, nói chính xác hơn, trám răng không có tác dụng chữa sâu răng mà chỉ có tác dụng ngừa sâu răng và hạn chế sâu nặng cho các trường hợp chớm sâu.

Tư vấn trám răng sâu có thể chữa răng sâu được không? 1Trám răng sâu cho răng hàm lớn số 1

Với trường hợp của bạn, răng đã sâu nặng thì trám phủ không đem lại tác dụng gì. Trám phủ không những không chữa được sâu răng, cũng không cách ly được răng sâu để ngừa sâu nặng hơn mà thậm chí còn có thể khiến bạn thấy bị đau nhức, ê buốt. Bởi vì răng hàm sâu nặng đã có lỗ sâu lớn thì khi trám phủ khoang rỗng bên trong sẽ phát sinh ra những áp suất lớn từ lực nhai gây ra, tác động vào các ống ngà và kích thích đến tủy răng. Khi đó, bạn sẽ thấy ê buốt khi ăn nhai thậm chí cả khi chải răng.

Do đó, trong trường hợp này, bạn không nên trám răng sâu mà nên điều trị răng sâu trước sau đó mới nên trám lại răng đã chữa răng sâu triệt để.

Khi trám răng sâu, tốt nhất nên trám bằng công nghệ Laser Tech để có hiệu quả trám thẩm mỹ cao, răng được tạo hình lại tự nhiên nhất, bền chắc tương đối để hỗ trợ ăn nhai và tránh được những nhược điểm mà các kỹ thuật trám thông thường dễ mắc phải là tình trạng miếng trám bị hở kẽ, bị khoang rỗng trong xoang trám và bị đọng nước trong lỗ sâu răng.

Xem thêm: Trám răng sâu bao nhiêu tiền

Công nghệ này hiện chỉ đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris. Bởi vậy, bạn chỉ có thể được ứng dụng trám răng sâu Laser Tech tại Trung tâm.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tram-rang-sau-co-chua-rang-sau-duoc-khong.html

2031 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết