Avatar's HQuang

Ghi chép của HQuang

Hướng dẫn cách sử dụng chỉ nha khoa theo đúng tiêu chuẩn y học

Mảng bám và vi khuẩn chính là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng. Sự tồn đọng của thức ăn sau khi ăn, nếu không được lấy đi đúng cách, vệ sinh và khoa học sẽ bám giắt ở những khoảng trống nơi răng. Nếu như lấy đi bằng cách truyền thống như xỉa răng, lâu ngày sẽ làm tăng diện tích trống, càng tạo điều kiện để mảng bám và vi khuẩn tích tụ. Sử dụng chỉ nha khoa là sự lựa chọn hợp lý và khoa học trong trường hợp này. Vậy chỉ nha khoa làm bằng gì ?


Chỉ nha khoa làm bằng gì?

Chỉ nha khoa vốn là loại chỉ sử dụng trong nha khoa, với chức năng lấy đi thức ăn, mảng bám và vi khuẩn tích tụ nơi kẽ răng, đảm bảo không làm tách răng, không gia tăng khoảng trống nơi răng, không làm suy yếu răng. Chúng chỉ là những sợi mảnh có đường kính rất nhỏ và dai như sợi chỉ, nhưng được bổ sung chất kháng khuẩn, kháng amip và chất chống gây ung thư, hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người..

Ưu điểm của việc sử dụng chỉ nha khoa?

Do lợi ích và ưu điểm như vậy, chỉ nha khoa có thể sử dụng ở cả nướu, lợi, mặt răng và len lỏi thậm chí sâu hơn ở những vị trí mà lông bàn chải đánh răng không thể chạm tới, làm sạch và lấy đi mọi thức ăn bám giắt, vi khuẩn và mảng bám. Nhưng lại không hề làm tổn thương đến nướu, không làm chảy máu ở lợi, không làm suy yếu răng như khi bạn dùng tăm lâu ngày.

Dùng chỉ nha khoa thế nào cho đúng cách?

Chắc bạn cũng đang thắc mắc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng ?.Vậy hãy tìm hiểu thông tín sau. Sử dụng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày là thói quen được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng. Chỉ cần sử dụng chỉ nha khoa đúng cách, với độ dài khoảng 45 cm, cuốn nó vào các ngón tay trỏ, không quá chặt, chú ý kiểm soát các ngón tay cái cho hàm răng trên và ngón giữa cho hàm tay dưới, điều khiển chúng giữa các răng để lấy đi thức ăn bám giắt và vệ sinh răng.

Khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn không nên đè mạnh lên sợi chỉ vì điều đó có thể làm rách hoặc bầm các nướu mỏng ôm thân răng của bạn. Quá trình này chỉ kéo dài khoảng 30 giây đến 1 phút khi bạn đã thành thạo. Khi đã hoàn tất, bạn cũng dùng cách tương tự, chuyển động lên xuống để nâng sợi chỉ lên và nhẹ nhàng tách chỉ ra khỏi kẽ răng.

Có những loại chỉ nha khoa nào?

Hiện nay, thắc mắc chỉ nha khoa làm bằng gì không còn là lo ngại, nó có nhiều loại. Phổ biến nhất là chỉ nha khoa làm từ sợi nylon hoặc chỉ đa sợi. Chỉ làm từ nylon có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí cho người dùng, nhưng đòi hỏi sự cẩn trọng trong hoạt động nhiều hơn. Loại chỉ làm từ chỉ sợi đơn, hay còn gọi là PTFE là loại chỉ cao cấp, giá thành cao hơn, nhưng rất tiện ích khi sử dụng, có thể len lỏi vào những kẽ răng hẹp nhất, làm sạch mọi mảng bám tồn đọng trên răng của bạn, loại trừ mọi nguy cơ sâu bệnh.

Nếu bạn còn những thắc mắc gì hãy đến với nha khoa Kim chúng tôi bạn sẽ được tư vấn miễn phí , Chúng tôi luôn xem khách hàng là người bạn đồng hành trên sự phát triển của nha khoa

2327 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết