Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bảng chi phí trám răng Inlay/Onlay MỚI & Chuẩn năm 2016

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn trám răng bằng sứ cho bền và đẹp mà không phải mài răng. Nhưng em tham khảo giá thấy còn cao hơn cả răng sứ Titan, đắt ngang với các răng sứ cao cấp. Nếu như thế thì em chọn bọc răng sứ chứ không trám làm gì. Mong bác sỹ tư vấn tại sao chi phí trám răng Inlay/Onlay lại cao như vậy ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thu Thủy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bảng chi phí trám răng Inlay/Onlay MỚI & Chuẩn năm 2016 1Kết quả trám răng Inlay/Onlay cho răng hàm bị bể lớn

Bảng chi phí trám răng Inlay/Onlay MỚI & Chuẩn năm 2016

Nhìn chung chi phí trám răng Inlay/Onlay khá cao, mức giá cụ thể áp dụng tại Nha khoa Paris tùy thuộc vào mức độ trám thẩm mỹ cụ thể như trong bảng giá sau đây:

DỊCH VỤ TRÁM RĂNG

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate1 răng100,000
Trám bít hố rãnh1 răng200,000
Trám răng sữa1 răng200,000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji)1 răng250,000
Trám cổ răng1 răng300.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH1 răng500,000
Trám Inlay – Onlay sứ1 răng3000.000-5,000,000

Sở dĩ giá của trám răng Inlay/Onlay cao hơn cả răng sứ Titan và đắt ngang với các loại răng sứ cao cấp là bởi đây là kỹ thuật trám răng khó nhất.

Tuy gọi là trám răng những thực tế kỹ thuật thực hiện lại không đơn giản như các cách trám răng bằng chất liệu thông thường. Để trám được răng bằng sứ, bạn cũng phải trải qua các bước như lấy dấu hàm, chế tạo miếng trám sứ bằng máy mài sứ hiện đại sao chi miếng trám trùng khớp với khoảng trống trên răng cần trám. Kỹ thuật này phức tạp tương tự như khi bạn được bọc răng sứ vậy.

Chất liệu được sử dụng trong trám Inlay/Onlay là sứ thẩm mỹ, không có lẫn tạp chất, nên có giá cao như các loại răng sứ cao cấp. Khi đó, chi phí trám răng Inlay/Onlay cũng khá đắt đỏ.

Vậy vì lý do gì mà bạn vẫn nên trám Inlay/ Onlay thay vì bọc răng sứ khi mà chi phí trám răng Inlay/Onlay cao ngang ngửa với giá bọc răng sứ.

Phương pháp này có những giá trị riêng mà bọc răng sứ không thể có được. Muốn bọc sứ bạn sứ phải mài nhỏ cùi răng nhưng trám Inlay/Onlay thì không phải mài răng mà chỉ càn sửa sạn khoang trám cho đẹp nhất theo đúng sự tổn thương vốn có của mô răng. Do đó, có những trường hợp mất mô răng từ bên trong thì không thể bọc sứ được nhưng lại trám sứ bình thường được.

Như vậy, về bản chất hai kiểu phục hình răng này khác nhau hoàn hoàn, trám Inlay/Onlay là sự bổ sung thêm phần mô răng bị mất, nhưng bọc sứ là tạo hình lại toàn bộ phần ngoài của hình thể răng, không bổ sung mô răng khuyết mà chỉ che đi chiếc răng đó và thậm chí còn phải mài bớt mô răng.

Đây là giá trị nổi bật hơn mà trám răng Inlay/Onlay có thể tạo ra. Nhiều ca phục hình răng hàm sâu, bể vỡ thực hiện tại Paris cũng đã ứng dụng theo hình thức này rất thành công và đỡ gây áp lực về sự ê buốt cho người thẩm mỹ răng.

Các bác sỹ giỏi của Trung tâm sẽ phân tích kỹ và cho bạn lời khuyên tốt nhất dù bạn trám Inlay/Onlay hay là bọc răng sứ.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tai-sao-chi-phi-tram-rang-inlayonlay-lai-dat-nhu-vay.html

2028 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết