Avatar's HQuang

Ghi chép của HQuang

Bệnh lở miệng - Cách phòng tránh đảm bảo sức khỏe răng miệng

Bệnh lở miệng ảnh hưởng khá nhiều đến người bệnh trong việc ăn uống cũng như giao tiếp. Vì vậy cách phòng bệnh lở miệng hiệu quả hoặc ít nhất cũng giảm tải được những triệu chứng khó chịu khi bệnh phát đi phát lại hoặc giúp bạn trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng.


1. Cách phòng bệnh lở miệng do các tác nhân thông thường

Trước khi quyết định nên áp dụng cách phòng bệnh lở miệng cụ thể nào chúng ta nên xem nguyên nhân nào dẫn đến bệnh này ở từng trường hợp.

Trường hợp:

- Nguyên nhân là do cơ địa nóng thì nên tăng cường bổ sung các thực phẩm mát, thanh lọc cơ thể .

- Nguyên nhân là do thiếu sinh tố PP thì nên bổ sung viên uống PP  và các chất vitamin.

- Nguyên nhân là do cơ thể thiếu acid folic thì nên điều chỉnh chế độ ăn uống hay dùng viên uống acid folic.

- Nguyên nhân là do vấn đề tâm sinh lý như stress hay trầm cảm, thời kỳ kinh nguyệt thì chỉ cần cân đối lại tâm sinh lý, bệnh sẽ tự khắc qua đi.

- Nguyên nhân là do vi khuẩn Streptococcus (chuỗi cầu Sanguis) thì cần thăm khám để biết loại thuốc dùng nào phù hợp.

Bạn đọc quan tâm : ngủ nghiến răng là người như thế nào cách chữa bệnh ngủ nghiến răng

2. Cách phòng bệnh lở miệng do siêu virus Herpes Simplex

Khi bệnh lở miệng do siêu virus Herpes Simplex (HSV-1) thì bệnh sẽ tái đi tái lại, có thể lan ra diện rộng trên có thể người bệnh

Nhưng do bệnh là lành tính, không biến chứng nguy hiểm và có thể tư khỏi nên cách phòng ngừa bệnh lở miệng trong trường hợp này chủ yếu nhằm các mục tiêu sau:

- Giảm những khó chịu

- Tránh sự lan rộng trên các bộ phận cơ thể

- Tránh không cho bệnh lây sang người khác.

Vì bệnh có liên quan đến siêu virus tồn tại sẵn dưới da nên khó phòng cho bệnh không phát nhưng có thể làm bệnh suy giảm mức độ khi khởi phát.

Bởi vậy, cách phòng bệnh lở miệng hiệu quả trong trường hợp này là :

- Ngay khi có dấu hiệu ngứa rát ở các vị trí đã từng bị lở loét hoặc các vị trí xung quanh bạn có thể dùng kem đặc trị để bôi lên vết đỏ rát.

- Duy trì bôi thuốc trong suốt thời gian vết lở tồn tại cho đến khi loét và đóng vảy hoàn toàn.

- Khi mụn nước vỡ ra cần tránh để vết mụn tiếp xúc trực tiếp với các vùng da lành khác. Vì lở miệng có thể lây ra bất cứ vùng da nào khác. Đồng thời tránh để vết lở tiếp xúc với người khác trực tiếp hoặc dán tiếp qua tay, khăn mặt, bàn chải răng,…

Trên đây là những thông tin về cách phòng bệnh lở miệng cụ thể bạn nên biết. Ngoài ra các bạn có thể xem các kinh nghiệm hàn răng thưa bằng composite ở đâu tốt, cách chữa sâu răng hiệu quả ...Trong trường hợp bạn còn những câu hỏi hay băn khoăn nào khác về các vấn đề răng miệng có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 19006899. Các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm về điều trị bệnh lý răng miệng, đặc biệt là bệnh lở miệng sẽ tư vấn tỉ mỉ cho bạn.

2329 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết