Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cầu răng có tốt như lời đồn hay không? - Chuyên gia giải đáp

Làm cầu răng là một trong những giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả mà lại mang thẩm mỹ cao bên cạnh đó lại tiết kiệm chi phí. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người yêu thích thực hiện giải pháp này để thực hiện trồng răng, nhưng phương pháp này có thật sự tốt hay không?

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Khi muốn thực hiện cầu răng, điều kiện hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. Thường thì khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau.

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng hiệu quả thẩm mỹ tốt do cầu răng có màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật. Độ bền của cầu răng được bao lâu? Thông thường thì làm cầu răng sẽ duy trì được từ khoảng 5-7 năm hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn, nếu tốt thì độ bền sẽ cao hơn. Những trường hợp nên áp dụng làm cầu răng đó là những trường hợp mất ít răng và các răng kế bên của răng mất phải khỏe mạnh và không bị bệnh lý.

 

 

Tuy nhiên làm cầu răng có một số nhược điểm:

Có xâm lấn đến răng: Về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng do cần mài cùi răng kế bên nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng, sức ăn nhai có thể bị ảnh hưởng. 

Không hạn chế được tiêu xương hàm: Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện phương pháp này. 

Mặc dù làm cầu răng khá tốt và tiết kiệm chi phí cho người muốn thực hiện trồng răng nhưng đây không phải là giải pháp phục hình răng hoàn hảo nhất. Nếu như bạn có điều kiện về tài chính thì tốt nhất nên thực hiện trồng răng giả Implant. Đây là phương pháp tối ưu giúp khắc phục được những yếu điểm khi thực hiện làm cầu răng bởi trồng răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Độ bền cao: Do răng implant được cắm trực tiếp vào xương hàm nên có độ bền chắc cao, chịu lực tốt. 

+ Không xâm lấn răng thật: Trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm, tồn tại với tư cách độc lập nên không xâm lấn đến các răng kế bên, do đó bảo tồn răng thật bên cạnh tối đa mà không cần phải mài cùi răng làm trụ đỡ.

Hạn chế được tiêu xương: Do có phần trụ thay cho chân răng nên đảm bảo lực nhai ổn định xuống xương hàm, giúp đảm bảo mật độ xương hàm, không làm xương hàm bị tiêu đi. 

Dù làm cầu răng hay bất kỳ phương pháp phục hình răng nào khác bạn nên quan tâm đến nha khoa thực hiện trồng răng bởi đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của ca phục hình răng được tốt nhất. Nha khoa Paris chính là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể yên tâm khi muốn để đây thực hiện trồng răng bởi nha khoa sở hữu đội ngũ bác sỹ giỏi, có công nghệ hiện đại bạn sẽ được làm răng với chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Nguồn: http://trongrangnanh.blogspot.com/2016/10/cau-rang-co-tot-nhu-loi-on-hay-khong.html

2026 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết