Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Các phương pháp trồng răng giả bảo đảm an toàn và thẩm mỹ nhất

Các phương pháp trồng răng sứ hiện nay bao gồm: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng implant. Trong các kỹ thuật trồng răng giả đó, trồng răng implant được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất bởi không chỉ phục hình thẩm mỹ mà còn cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật và có thể duy trì được vĩnh viễn.

Các phương pháp trồng răng mới với kỹ thuật hiện đại

Như đã nói ở trên, các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay là: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng, trồng răng implant. Tùy thuộc vào từng tình trạng răng và mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng giả phù hợp nhất.

Phương pháp trồng răng bằng hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một cách trồng răng giả khá phổ biến trong phục hình răng. Đây là giải pháp được áp dụng trong trường hợp mất một hay toàn hàm răng và là phương pháp phục hình răng thường được bác sĩ chỉ định cho người cao tuổi, khi mô xương không còn đủ dày để đặt trụ implant và làm cầu răng sứ.

Hàm giả tháo lắp thường được thiết kế có phần nền làm bằng nhựa và thân răng được chế tạo bằng nhựa hoặc bằng sứ. Hàm giả tháo lắp có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế tình trạng hóp má tại các vị trí mất răng, ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện ở hai bên vòm má.

Ưu điểm lớn nhất của cách trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp là cho chi phí thấp, rẻ hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác. Dễ thực hiện, có thể tháo lắp mọi lúc. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất răng, khả năng ăn nhai bị hạn chế, gây cảm giác vướng víu khó chịu cho người sử dụng.

Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cố định là phương pháp phục hình răng trong trường hợp mất một hay nhiều răng. Để thực hiện làm cầu răng sứ bác sĩ cần phải tiến hành mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên vùng răng bị mất để làm thành cầu răng, chống đỡ cho chiếc răng sứ được thay thế răng đã mất. Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được, giúp cải thiện một phần chức năng ăn nhai.

Tuy nhiên, so với các phương pháp trồng răng giả khác như hàm giả tháo lắp và trồng răng implant thì làm cầu răng sứ có nhược điểm lớn nhất là cần pải mài nhỏ răng và gây tổn hại đến những răng vẫn còn chắc khỏe.

Làm cầu răng sứ cố định là một trong các phương pháp trồng răng giả phổ biến được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất răng.

Phương pháp trồng răng giả với kỹ thuật trồng răng implant

Trồng răng implant được xem là giải pháp tối ưu nhất trong các phương pháp trồng răng giả phục hình răng bị mất hiện nay. Để phục hình răng, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ implant cấy trực tiếp vào mô xương hàm răng tại ngay vị trí mất răng mà không cần phải mài răng như phương pháp làm cầu răng sứ. Trụ implant sẽ đóng vai trò như một chân răng thật, chống đỡ và lưu giữ thân răng sứ bên trên. Sau khi cấy ghép trụ implant, sau một thời gian tùy vào từng tình trạng mô xương hàm của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tiến hành phục hình thân răng sứ ngay trong 1 ngày hoặc 3 – 6 tháng sau mới tiến hành. Thân răng sứ thường được chế tạo có lớp sườn bên trong bằng sứ, titan hay bằng kim loại quý và phần bên ngoài được phủ sứ có chức năng ăn nhai và hình dáng giống như răng thật.

Ưu điểm của cách trồng răng giả bằng cấy ghép implant là có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, không mài răng  và không làm ảnh hưởng đến răng thật, răng implant có khả năng chịu được lực ăn nhai tốt hơn cả răng thật và được duy trì lâu dài.

2021 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết