Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Trám răng có cần lấy tủy không? – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Cho em hỏi trám răng có cần lấy tủy không ạ? Em bị sâu răng và dạo gần đây có cảm giác nhức buốt lên đến tận óc, mẹ em bảo có khi sâu răng đã lan đến tủy. Nếu như bây giờ đi trám lại răng phải lấy hết tủy răng ra. Em rất sợ việc lấy tủy răng sẽ làm cho răng yếu đi và dễ vỡ hơn. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. (Hiền – Sơn La)

Trả lời :

Chào bạn Hiền!

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ lo lắng với chúng tôi. Về câu hỏi “Trám răng có cần lấy tủy không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp như sau:

Trám răng là một biện pháp khắc phục răng sâu hiệu quả. Trong trường hợp có những cơn đau buốt đến tận óc như của bạn, rất có thể sâu răng đã lan đến tủy và gây viêm tủy. Bạn nên sớm đến Nha khoa thăm khám để các bác sĩ tìm ra biện pháp điều trị thích hợp.

»» Trám răng có cần lấy tủy không?

Có rất nhiều người khi muốn khắc phục sâu răng bằng cách trám răng đều lo lắng đặt ra câu hỏi trám răng có cần lấy tủy không?

Trám răng có cần lấy tủy không? – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa  1

Trám răng có cần lấy tủy không trong những trường hợp nào?

Chúng tôi sẽ đưa ra những trường hợp cụ thể dưới đây cần phải trám răng lấy tủy:

♦ Xuất hiện tình trạng đau buốt răng, nhất là khi ăn nhai hoặc uống nước lạnh

♦ Sâu răng nặng, tủy bị viêm nhiễm

♦ Răng bị nứt gãy lầmnhr hưởng đến tủy răng

♦ Quan sát thấy có mủ trắng xuất hiện quanh chân răng, gây hôi miệng

Ngoài ra, sau khi trám răng tại những địa chỉ không uy tín, thao tác không đúng kĩ thuật làm cho vết trám răng dễ bị bong ra, gây viêm nhiễm đến tủy răng. Khi trám lại bạn cũng cần phải lấy tủy răng để tránh viêm nhiễm lan rộng sang những răng khác.

»» Trám răng lấy tủy được thực hiện như thế nào tại Nha khoa Paris?

Trám răng lấy tủy với công nghệ Laser Tech an toàn và hiệu quả nhất

Ngoài vấn đề trám răng có cần lấy tủy không, bạn cũng nên quan tâm đến phương pháp trám răng lấy tủy như nào để đảm bảo an toàn nhất, tránh những trường hợp gây viêm nhiễm và phải trám lại.

Tại Nha khoa Paris, trám răng lấy tủy được thực hiện bằng công nghệ Laser Tech – công nghệ hàn trám răng hiện đại nhất hiện nay.

Với chất liệu trắm răng ưu việt, Laser Tech sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng răng sâu ảnh hưởng đến tủy, vết trám không bị bong tróc và nhiễm trùng sau đó. Ngoài ra, tình trạng khoang rỗng, long chân bám cũng được khắc phục hiệu quả.

Thông thường, răng sau khi lấy tủy sẽ trở thành răng chết, trở nên vôi hóa và dễ bị vỡ khi ăn nhai. Chính vì thế, Nha khoa Paris khuyên bạn nên bọc mão răng sứ sau khi trám răng sâu lấy tủy để đảm bảo tốt nhất cho răng bạn.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tram-rang-co-can-lay-tuy-khong.html

2026 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết