Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chỉnh hình răng cửa bị thưa có hiệu quả không? - BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris, bác sỹ cho em hỏi về chỉnh răng thưa ạ. Em có hàm trên bị hở một số kẽ, đặc biệt là răng cửa trông rất xấu, tuy không ảnh hưởng đến ăn uống nhưng hay bị mọi người để ý. Em muốn đi niềng răng nhưng nghe nói tốn kém quá và nghe nói có thể hàn răng được. Không biết chỉnh hình răng cửa bị thưa có hiệu quả không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Quang Vinh – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Quang Vinh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nếu hàm răng của bạn thưa ít, kẽ thưa không lớn thì hoàn toàn có thể thực hiện với phương pháp trám răng. Đây là cách chỉnh hình răng thưa khá đơn giản với chi phí tiết kiệm, chỉ sau 15-20 phút là bạn có thể hoàn thành quy trình trám bít.

Đây là một kỹ thuật trám răng thẩm mỹ, do đó nha sỹ cần có chuyên môn cũng như óc thẩm mỹ để tạo hình vết trám một cách chuẩn xác, đẹp mắt và không có độ chênh nhiều so với các răng khác.

Chỉnh hình răng cửa bị thưa bằng hàn trám có hiệu quả không?Chỉnh hình răng cửa bị thưa cho hiệu quả khá nhanh

Vật liệu được sử dụng chủ yếu để trám răng chính là composite. Vật liệu dẻo nha khoa này có thể dễ dàng tạo hình theo ý muốn của nha sỹ và sau khi đông cứng dưới ánh đèn laser với phản ứng quang trùng hợp sẽ đông cứng và chắc chắn như răng thật.

Phần trám thường trùng với màu răng thật hoặc không có sự chênh lệch nhiều. Chính bởi điều này mà sau khi trám răng người đối diện không thể phát hiện ra, do đó đảm bảo tính thẩm mỹ khá cao.

Tuy nhiên, một hạn chế cơ bản của phương pháp này chính là độ bền không được cao như niềng răng hay bọc sứ mà chỉ duy trì độ chắc chắn trong 2-4 năm, sau đó thì vết trám dần có xu hướng bong bật khỏi bề mặt răng, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh hay có kích thích nhiệt độ nóng lạnh. Bên cạnh đó, vật liệu trám composite thường không giữ được màu sắc sáng bóng như răng sứ trong một thời gian dài mà khi ăn nhai nhiều, đặc biệt nếu sử dụng nhiều thực phẩm, đồ uống sẫm màu thì nguy cơ xỉn màu khá nhanh.

Chính bởi những hạn chế này mà trám răng thường được chỉ định chủ yếu để chỉnh hình răng thưa ít. Với trường hợp thưa khe lớn hoặc nhiều vị trí trên cung hàm thì tốt nhất bạn nên chỉnh hình bằng cách niềng răng hay bọc sứ để có độ bền chắc cao. Hai phương pháp này so với trám răng thì cần thời gian thực hiện lâu hơn và tất nhiên chi phí cũng cao hơn khá nhiều.

Muốn tăng cường tuổi thọ của vết trám thì điều quan trọng là bạn cần tìm đến trung tâm nha khoa uy tín cùng với nha sỹ giàu kinh nghiệm cùng với công nghệ Laser Tech hiện đại.

Công nghệ mới cho phép tạo ra các chân bám cố định trên răng, điều này giúp tăng cường độ bám dính của vật liệu composite trên bề mặt răng. Các xoang trám hoàn toàn không có hiện tượng thấm nước, do đó độ bám chắc sẽ cao hơn.

Thực tế hiệu quả của Laser Tech đã được kiểm định thông qua hàng ngàn khách hàng tại Nha khoa Paris với độ bền cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị bong bật, cộm cấn.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/chinh-hinh-rang-cua-bi-thua-bang-han-tram-co-hieu-qua-khong.html

2017 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết