Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bọc răng sứ có hại không tới sức khỏe răng miệng?【Tư vấn】

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em bọc răng sứ có hại không ạ? Răng hàm của em bị vỡ khá nhiều, vì bị sâu răng và mòn men, bạn bè có khuyên nên đi bọc sứ. Em có tìm hiểu thì biết răng muốn bọc sứ phải mài cùi răng, liệu thao tác này có đau và ảnh hưởng gì không? Em cám ơn bác sĩ! (Huệ Như – Yên Bái)

Trả lời :

Chào bạn Huệ Như!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn “bọc răng sứ có hại không” tới nha khoa Hoàn Mỹ, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bọc răng sứ có hại không?

Thông thường, với trường hợp răng bị vỡ, mòn men thì có 2 cách để phục hình khuyết điểm: hàn trám răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn, răng bị vỡ và mòn men chủ yếu là răng hàm, thì phương pháp bọc răng sứ là tối ưu nhất. Bởi so với hàn trám răng, bọc răng sứ sẽ duy trì hiệu quả lâu hơn mà không bị bong tróc, vỡ, bong bật khi ăn nhai những đồ cứng. Song, nhiều người vẫn còn lo lắng không biết bọc răng sứ có hại gì không ?

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ như thế nào và chủ yếu các tác động của bọc sứ đến răng chỉ diễn ra ở thao tác mài răng là chính.

Chúng tôi cũng có thể khẳng định với bạn rằng, khi bọc răng sứ đúng kỹ thuật, duy chỉ có cảm giác đau, ê buốt khi các nha sĩ thực hiện mài một ít thân răng, chứ không ảnh hưởng gì đến chân răng. Bởi muốn bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài một lớp vừa đủ, tỉ lệ mài răng cần phải được hài hòa ở cả 5 mặt răng và thường không quá 2mm.

Thao tác này đòi hỏi phải đúng kỹ thuật và chuẩn tỉ lệ để không xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc của răng, tránh phạm phải buồng tủy. Đây là lưu ý rất quan trọng bởi khi mài quá nhiều có thể gây tổn thương ngà và tủy, dẫn tới tình trạng răng ê buốt cũng như yếu đi sau này.

Bọc răng sứ có hại không, lựa chọn răng sứ nào?

Bọc răng sứ có hại không vẫn còn là nỗi băn khoăn khi muốn phục hình khiếm khuyết răng

Dựa trên những đặc điểm này có thể khẳng định được việc bọc răng sứ có hại không, người phục hình vẫn phải trải qua mài răng thật nên ít nhiều vẫn có thể coi là có xâm lấn đến răng thật, đó là thao tác bắt buộc mới có thể tiến hành bọc răng sứ được.

Vì vậy, để hạn chế mài răng, bọc răng sứ an toàn, không ảnh hưởng gì nhiều đến răng thật, bạn phải chú ý đến lựa chọn chất liệu làm răng sứ và kỹ thuật bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Lựa chọn loại răng sứ, công nghệ bọc răng sứ nào?

Khi quyết định bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn cũng nên tham khảo trước chất liệu cũng như kỹ thuật bọc răng sứ nảo cho đảm bảo, để quá trình bọc răng sứ được an toàn.

- Bọc răng sứ nên lựa chọn chất liệu răng sứ nào: Về chất liệu răng sứ dùng để bọc bao gồm 2 loại răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

 * Răng sứ toàn sứ: hay còn được gọi là răng sứ không kim loại như Cercon, EMax có cấu trúc thuần sứ tức là không lẫn kim loại. Đây là dòng răng sứ tốt nhất hiện nay, có giá thành cao hơn, chất liệu sứ có màu sáng bóng, như răng thật. Hoàn toàn không gây kích ứng đến nướu, và vô hại, thích hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, độ chịu lực của nó có thể gấp 5 lần răng thật, bền chắc tới 20 năm.

 * Răng sứ kim loại: đây là loại răng sứ có khung sườn bên trong là lớp kim loại hoặc hợp kim titan, có khả năng tương thích tốt với nướu răng, giúp cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, bền chắc hơn, thích hợp đối với các cầu răng dài. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có nhược điểm là sau một thời gian sử dụng cũng sẽ làm đen viền nướu và màu của răng sứ titan đục hơn so với răng thật.

- Công nghệ bọc răng sứ nào tốt nhất hiện nay:  Bọc răng sứ khi kết hợp với một công nghệ hiện đại sẽ mang đến cho bạn một hiệu quả lâu bền. Hiện nay công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều được thực hiện tại nha khoa Hoàn Mỹ đang là công nghệ duy nhất có thể thao tác chính xác 100% trên mọi nền vật liệu sứ để tái tạo hình thể răng sống động như răng thật ở cả 5 mặt răng.

Bọc răng sứ có hại không?2

Bọc răng sứ có hại không cũng nên lưu ý đến vấn đề lựa chọn chất liệu và công nghệ bọc răng sứ

 Bọc răng sứ công nghệ CT 5 chiều sẽ cho bạn hàm răng đều đẹp, sáng bóng với 3 ưu điểm sau:

 Công nghệ phục hình răng hoàn hảo nhất:  với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, răng sứ tương khớp với răng thật, không tạo khoảng rỗng.

 CT 5 chiều  giúp bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời. Lúc này, bạn sẽ không còn băn khoăn bọc răng sứ có hại không nữa, hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà bọc răng sứ CT 5 chiều mang lại.

Công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng, hoàn thành toàn bộ quy trình bọc răng sứ.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/boc-rang-su-co-hai-khong-thua-bac-sy.html

2025 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết