Avatar's HQuang

Ghi chép của HQuang

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không có thể điều trị thế nào ?

Thưa bác sỹ nha khoa Kim. Gần đây em có nghe về bệnh viêm tủy chân răng .Em đang khá lo lắng về tình trạng răng miệng của mình ạ bởi chỗ răng sâu của em ngày càng cảm thấy đau nhức hơn, có khi đau nhức dữ dội buốt lên tận óc khiến em không thể làm việc hay ăn uống được gì. Em sợ mình bị viêm tủy răng không biết viêm tủy răng có nguy hiểm không ạ và có thể điều trị như thế nào thưa bác sỹ? (Ngọc Kim- Hải Phòng).


Trả lời :

Chào bạn Ngọc Kim !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “viêm tủy răng có nguy hiểm không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Viêm tủy răng là bệnh lý chủ yếu do các loại vi khuẩn tồn tại ở trong miệng, xâm nhập vào tủy răng qua các lỗ sâu răng và qua các cuống răng gây nên. Khi răng sâu không được điều trị thì vết sâu sẽ lan vào tủy, gây hoại tử tủy kèm theo nhiều biến chứng khác. Ngoài ra viêm tủy răng có thể có nguyên nhân do hóa chất (nhiễm độc chì, thủy ngân…), do yếu tố vật lý (sang chấn, thay đổi áp suất môi trường…). Viêm tủy có thể diễn tiến theo nhiều giai đoạn khác nhau với những tổn thương khác nhau trong cấu trúc răng. Ban đầu khi viêm tủy thì cảm giác đau nhức chỉ là thoáng qua, tuy nhiên khi đến giai đoạn cấp tính thì cơn đau dữ dội hơn, nhức buốt thường xuyên, thậm chí buốt lên tận óc như trường hợp bạn gặp phải, đặc biệt là đau thành từng cơn vào ban đêm. Khi bạn ăn uống thức ăn lọt xuống buồng tủy hoặc có kích thích nóng lạnh thì cảm giác đau nhức sẽ càng tăng lên. Vậy tiêu xương ổ răng có khác viêm tủy chân răng không ? Nha khoa kim sẽ giải đáp cho bạn 

Lo ngại viêm tủy chân răng có nguy hiểm không ?

Viêm tủy răng là một bệnh lý nguy hiểm, sẽ gây nên nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Khi tủy bị viêm và hoại tử sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề răng miệng nguy hiểm khác như viêm quanh chóp răng, viêm quanh cuống, dần dần dẫn đến tình trạng răng lung lay và rụng răng, thậm chí viêm tủy còn khiến cho xương ổ răng bị áp xe, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến cả các răng kế cận. Do đó, nếu có bất kỳ triệu chứng nào về răng miệng bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Thông thường, khi tủy bị viêm thì điều trị nội nha lấy tủy sẽ được chỉ định trước tiên trong quá trình điều trị.

Lúc trước, nha sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang răng xác định vị trí răng viêm tủy, đưa ra phác đồ điều trị và hỏi ý kiến bệnh nhân. Khi bệnh nhân đồng ý với việc lấy tủy răng, tiến hành gây tê và đặt đê cao su cách ly răng viêm tủy, các loại thuốc diệt tủy, thuốc diệt trùng và công cụ lấy tủy răng với toàn thể khoang miệng. Nha sỹ sẽ tạo dựng ống tủy bằng khoan và giũa chuyên dụng, làm sạch tủy bị viêm cũng như ống tủy. Bắt đầu bít bí mật ống tủy với nhựa gutta percha chuyên sử dụng trong nha khoa bình an với sức khỏe con người sau một số ngày theo dõi không có hiện tượng tái sưng viêm, đau nhức. Tùy theo hiện trạng viêm tủy của bạn cũng như ý định thực tại, bác sỹ sẽ trám bít ống tủy hoặc bắt đầu bọc sứ để kiểm soát an ninh cho răng khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài. song song bác sỹ cũng sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng cách thức chăm sóc răng miệng va lịch tái khám .

Trên đây là một số thông tin về lấy tủy răng, nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về “Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không?” có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Kim theo số điện thoại hotline hoặc gửi câu hỏi tư vấn theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn!

2323 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết