Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nhổ răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn – đây là chiếc răng mọc muộn nhất trong hàm và cũng là chiếc răng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhất. Vì thế rất nhiều người đã áp dụng nhổ răng để loại bỏ những cơn đau. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh chóng nếu như tình trạng đau nhức vẫn tiếp diễn?

1/ Nhổ răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng?

Răng khôn là chiếc răng gây nhiều biến chứng nhất, hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngược đều được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo nên nhổ bỏ sớm. Tuy là chiếc răng không đóng vai trò trong việc ăn nhai nhưng nếu nhổ không đúng kỹ thuật sẽ rất dễ gây đau nhức.

Vậy trong trường hợp này thì nhổ răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng? Thông thường thì người bệnh chỉ cảm thấy đau nhẹ sau khi nhổ răng, đối với trường hợp đau nhức nhiều là do sử dụng dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh, những ca nhổ răng khó, thời gian diễn ra lâu.

Sau khi nhổ răng khôn vẫn bị đau, bác sĩ sẽ chỉ định bạn uống thuốc kháng sinh và kháng viêm. Trên thực tế, sau khi nhổ răng hầu hết chỗ nhổ răng đều bị sưng nhức và bầm tím, đây là điều ít ai tránh khỏi được, tuy nhiên là đau nhức nhiều hay ít mà thôi. Đặc biệt là răng khôn, nếu không được nhổ đúng kỹ thuật sẽ rất dễ gây biến chứng.

nho rang khon uong thuoc gi 1

Nhổ răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng?

Có thể trong một vài ngày đầu sau khi nhổ răng nhiều người sẽ thấy bị chảy máu và đau nhức, một bên má bị sưng tấy, có cảm giác tê rát cả một vùng hàm. Tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi sau ít hôm.

Sau nhổ răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng người bệnh nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng, nhiễm trùng sau khi nhổ răng. Những loại thuốc kháng sinh được dùng trong nhổ răng bao gồm: thuốc kháng sinh (uống 5-7 ngày, uống trước khi nhổ răng 1 đến 2 ngày và tiếp tục uống sau nhổ răng cho đến khi hết thuốc này), thuốc giảm đau (uống khi đau và ăn no trước khi uống thuốc). Lưu ý bạn nên sử dụng hai loại thuốc này theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Đối với trường hợp răng bị chảy máu nhiều, tức là có nguy cơ răng bị nhiễm trùng, bạn nên quay lại trung tâm nha khoa để được các nha sỹ nạo sạch mô nhiễm trùng và đặt thuốc cầm máu và khâu lại để cầm máu, máu sẽ hết chảy nhanh chóng.

2. Sau khi nhổ răng khôn số 8 nên chú ý điều gì?

Để giúp bạn giảm đau, giảm sưng và hạn chế gây ra những biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng khôn bạn nên chú ý những điều sau đây: 

+ Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng bạn nên chườm đá lạnh mỗi ngày khoảng 15 phút. Ngày thứ 2 bạn nên chườm khăn nóng nên vùng sưng để làm tiêu sưng và giảm đau cho vết thương nhổ răng.

+ Bạn nên kiêng một số thức ăn có chứa nhiều đường, các loại nước uống có ga và đá lạnh; các món chua như chanh, cam, quýt và rượu, bia. đồng thời bạn không nên ăn thức ăn có tính cay nóng và cứng dai.

nho rang khon uong thuoc gi 2

Sau khi nhổ răng khôn nên kiêng uống các chất có ga và chất kích thích

+ Chỉ nên ăn những thức ăn hầm mềm, cháo hoặc súp và sữa đậu nành hoặc dâu tây say để giảm đau và bổ sung vitamin cho cơ thể.

+ Nên tránh hoạt động mạnh sau khi nhổ răng, kể cả thể dục thể thao. Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

+ Không hút thuốc, không dùng vật nhọn hay ngón tay đụng vào vùng nhổ răng.

+ Không súc miệng trong vòng 3 ngày sau nhổ răng.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng tránh đụng bàn chải vào chỗ răng khôn mới nhổ.

Nếu bạn thực hiện đúng những điều trên mà tình trạng viêm nhiễm đau nhức vẫn tiếp diễn và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách nhổ răng không đau bằng công nghệ gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn của Pháp, đảm bảo đem lại cho bạn kết quả nhổ răng nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau và không biến chứng, vết thương mau lành hơn.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-khon-uong-thuoc-gi-giam-dau-nhanh-chong.html

2012 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết