Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Các nguyên nhân gây hôi miệng mà bạn sẽ không dám tin

Hôi miệng là bệnh lý răng miệng phổ biến, không còn xa lạ với mỗi chúng ta, phải làm sao để biết được nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng này triệt để nhất? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp điều này!

1/ Các nguyên nhân gây hôi miệng mà bạn sẽ không dám tin

Mùi hôi miệng không chỉ bản thân người mắc phải khó chịu, mày gây ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Theo sự đánh giá của các chuyên gia nha khoa thì có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng bạn chưa tìm hiểu hết. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hôi miệng bạn nên để ý và có cách chữa hôi miệng kịp thời:

+ Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém

nguyen nhan gay hoi mieng 1

Vệ sinh răng miệng kém và không đúng cách rất dễ gây hôi miệng

Nguyên nhân bệnh hôi miệng đầu tiên bạn thường không để ý đến đó chính là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày kém. Bởi vì miệng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiều tác nhân như thức ăn dư thừa, mảng bám... nên sẽ rất thuận lợi để vi khuẩn phát triển, nên bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách.

+ Hôi miệng do bệnh lý răng miệng

Một số bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng... nếu những bệnh lý này không được phát hiện và điều trị kịp thời cũng rất dễ dẫn đến tình trạng hôi miệng. Đây là nguyên nhân gây hôi miệng không thể tránh khỏi.

+ Hôi miệng do sử dụng răng giả

Chắc chắn sẽ có nhiều người không ngờ tới việc sử dụng răng giả cũng là nguyên nhân bị hôi miệng. Việc sử dụng răng giả sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, đồng thời việc răng giả không sát khít cũng là nguyên nhân của hôi miệng có điều kiện phát triển nặng hơn.

+ Hôi miệng do thức ăn, đồ uống

Một số thức ăn như hành, tỏi, củ kiệu hay lạc sống hoặc thức ă nhiều chất béo cũng khiến gây ra tình trạng hôi miệng. Ngoài ra dùng rượu bia thường xuyên hoặc hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây hôi miệng khó chịu.

+ Khô miệng gây mùi hôi khó chịu

Ở một số người tuyến nước bọn tiết ra không đủ làm sạch răng miệng hay còn gọi là khô miệng cũng khiến mùi hôi miệng phát triển hơn. Bạn nên thưởng xuyên uống thêm nước để hạn chế mùi hôi.

2/ Cách khắc phục những nguyên nhân gây hôi miệng hiệu quả nhất

Để khử mùi hôi miệng bạn có thể tham khảo và chú ý hơn những điều sau đây:

+ Bạn nên chú ý nhiều hơn đến việc vệ sinh răng miệng, nên đánh răng sau khi ăn, lưu ý không nhất thiết phải dùng kem đánh răng liên tục.

+ Nên giữ ẩm miệng bằng cách uống thêm nước mỗi ngày để hạn chế bệnh hôi miệng phát triển

+ Nên tránh xa những thực phẩm có thể gây mùi hôi miệng kể trên

nguyen-nhan-gay-hoi-mieng-3

Hút nhiều thuốc là hình thành bệnh hôi miệng

+ Không nên uống quá nhiều rượu và hút quá nhiều thuốc lá

+ Nếu sử dụng răng giả thì nên vệ sinh răng giả vào mỗi tối và ngâm trong dung dịch nước sát trùng và để qua đêm

Đặc biệt nếu tình trạng bệnh hôi miệng của bạn không được cải thiện thì hãy đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng giải quyết kịp thời, nên đi lấy cao răng từ 4-6 tháng/lần để điều trị bệnh hôi răng kịp thời.

Tuy nhiên sau khi lấy cao răng mà răng bạn vẫn chưa trắng sáng như mong muốn thì có thể tham khảo ngay phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening - giải pháp đánh bật mọi ố vàng, xỉn đen, mang lại hàm răng trắng sáng, nụ cười hoàn hảo.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.com.vn/cac-nguyen-nhan-gay-hoi-mieng-ma-ban-se-khong-dam-tin

2019 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết