Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nguyên nhân đau tủy răng và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

Đau tủy răng là tình trạng phổ biến thường gặp ở rất nhiều người, ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn nhai và cuộc sống thường ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình trạng này cũng như cách điều trị bệnh hiệu quả và triệt để nhất.

1/ Đau tủy răng có nguyên nhân từ đâu?

Đau tủy răng là biểu hiện của bệnh viêm tủy, bệnh này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

+ Do sâu răng

+ Do răng vỡ, mẻ

+ Do đứt mạch máu nuôi tủy răng

+ Răng mòn men

+ Bệnh viêm quanh răng

Đau tủy răng – Nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất 1

Đau tủy răng khiến cho cuộc sống của bạn trở nên rắc rối hơn

Viêm tủy răng có hai cấp độ là viêm mạn và viêm cấp (tình trạng nghiêm trọng hơn). Bạn có thể dựa vào cảm giác của những cơn đau tủy răng để xác định mức độ bệnh của mình. Thông thường, viêm tủy răng cấp gây ra những cơn đau dữ dội còn viêm mạn có thể đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.

Đau tủy răng không thể tự khỏi, khi cơn đau tủy chấm dứt tức là tủy đã chết, nhiễm khuẩn đi ra vùng quanh chóp chân răng. Nhiều người thấy không còn đau tủy răng tưởng rằng bệnh đã khỏi, nhưng thực chất đây là lúc bệnh nặng hơn, để lâu có thể dẫn đến vỡ răng, mòn răng hoặc viêm nha chu.

2/ Biện pháp khắc phục đau tủy răng hiệu quả nhất

Đau tủy răng nếu không được điều trị kịp thời và tận gốc sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Vì tủy răng là phần trong cùng và khá nhạy cảm của răng nên không thể áp dụng các biện pháp tự nhiên tại nhà thông thường.

Tốt nhất, bạn nên đến nha khoa càng sớm càng tốt để các bác sĩ trực tiếp thăm khám xem có phải viêm tủy răng hay không và có cần phải diệt tủy răng không?

Có 2 trường hợp được đặt ra:

 Nếu viêm tủy răng thông thường, cơn đau ngắn và ít thì sẽ được chỉ định theo dõi tủy răng, nếu răng bị sâu sẽ tiến hành làm sạch ngà mủn chứa nhiều vi khuẩn rồi trám lại răng.

 Nếu cơn đau dữ dội hơn, cần lấy bỏ tủy răng. Việc này được thực hiện bằng cách gây tê quanh chân răng, khoan mở tủy và lấy sạch tủy bị viêm. Sau đó tạo hình hệ thống ống tủy để các ống tủy có hình thuôn thích hợp cho việc hàn kín ống tủy.

Tại Nha khoa Paris, việc lấy tủy răng diễn ra an toàn với sự hỗ trợ của máy Morita sẽ giúp làm sạch tủy một cách chính xác và hoàn toàn mà không gây đau nhức quá nhiều cho bệnh nhân.

Đau tủy răng – Nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất 3

Công nghệ điều trị viêm tủy răng hiện đại tại Nha khoa Paris

Quá trình nong rộng ống tủy phải kết hợp với bơm rửa nước natri hypochlorid 2,5% và các dung dịch bôi trơn để đưa các mùn ngà ra ngoài. Sau đó, vật liệu trám sẽ được sử dụng để hàn trám buồng tủy lại. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể trám với composite hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng sau khi đã chữa tủy.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/dau-tuy-rang-nguyen-nhan-va-khac-phuc.html

2011 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết