Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những tác hại sau khi mất răng hàm mà bạn nên biết

Sau khi mất răng hàm có thể gây ra nhiều hậu quả mà bạn không ngờ tới. Cho dù nguyên nhân gì đi chăng nữa thì việc răng hàm bị mất cũng đều mang tới những tác hại cho sức khỏe răng miệng.

1. Tác hại khó lường khi bị mất răng hàm

Răng hàm có vai trò đặc biệt quan trọng trong nhai và nghiền nát thức ăn. Vì thế, mất răng hàm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai cũng kéo theo một loại các vấn đề khác.

Lực nghiền của răng sẽ suy giảm khi mất răng hàm

– Ăn nhai sẽ khó khăn hơn, thức ăn sẽ không được nghiền nát trước khi đưa xuống ruột, về lâu dài có thể bị một số bệnh về tiêu hóa vì sức nhai giảm khi mất răng hàm.

– Khớp cắn bị lệch hoặc xáo trộn do mất răng hàm lâu ngày. Các răng kề bên sẽ bị ngả về phía khoảng trống do răng hàm để lại.

– Tiêu xương hàm và lão hóa sớm: cấu trúc khuôn mặt sẽ bị thay đổi khi mất 1 răng hàm, má hóp lại, da nhăn nheo.

2. Những biện pháp khôi phục sau khi mất răng hàm

Với những hậu quả khó lường trước ở trên thì việc trồng răng giả cố định để phục hình mất răng hàm là điều rất quan trọng và nên thực hiện càng sớm càng tốt. Có 2 phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến nhất hiện nay là.

Phục hình mất răng hàm bằng làm cầu răng sứ

* Cầu răng sứ thẩm mỹ

– Cầu răng sứ là giải pháp cho các trường hợp mất 1 răng hoặc một số răng. Khi bị mất răng hàm, cầu răng sứ với cấu tạo bền chắc, thẩm mỹ sẽ thay thế một cách hoàn hảo.

– Yêu cầu của giải pháp này là 2 răng bên cạnh răng bị mất phải khỏe và chắc để mài đi cùi răng làm trụ đỡ cầu răng sứ.

– Do phải mài bớt cùa răng khi làm cầu răng sứ phục hình mất răng hàm nên không phải là giải pháp tối ưu nhất.

* Cấy răng implant

– Phục hình mất răng hàm bằng cấy ghép răng implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay với kết quả vượt trội so với các phương pháp khác.

– Răng implant có cấu tạo từ một trụ răng titan được cắm vào xương hàm và một mão răng sứ được đặt lên trụ thông qua khớp nối.

– Kỹ thuật cấy ghép răng implant là kỹ thuật nha khoa khá phức tạp đòi hòi phải có sự kết hợp giữa tay nghề cao của bác sĩ cũng như sự trợ giúp của máy móc hiện đại để có thể phục hình thành công mất răng hàm.

Xem thêm: nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả

Mối phương pháp đều có những ưu điểm riêng trong việc phục hình mất răng hàm. Tùy vào tình trạng của bạn mà nha sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên tối ưu nhất.

2011 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết