Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không? – Chuyên gia giải đáp

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Gần đây em có mọc chiếc răng trong cùng hàm nhưng bị lệch hướng nên rất đau. Mọi người bảo đấy là răng số 8 bị mọc lệch, vậy răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không thưa bác sĩ? Chiếc răng này đã hành hạ em mấy hôm nay rồi, em cảm thấy rất đau và khó chịu. Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ (Phùng Thu Thảo – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thảo!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris. Với câu hỏi của bạn về "Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không?" chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau

1/ Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không?

Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không là vấn đề khiến nhiều người phải bàn cãi. Với một chiếc răng số 8 hay còn gọi là răng khôn mọc bình thường thì có thể không cần nhổ bỏ, nhưng đối với những răng mọc lệch thì cần phải nhổ bỏ.

Nếu răng khôn mọc lệch không nhổ bỏ sẽ gây ra những cơn đau kéo dài, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và chức năng ăn nhai của hàm. Trong trường hợp của bạn bị đau mấy ngày rồi thì nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám.

rang so 8 moc lech co nen nho khong 1

Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không đang là vấn đề được nhiều người quan tâm

Sở dĩ răng số 8 bị mọc lệch như vậy là vì xương hàm không còn chỗ cho nó mọc nữa nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, làm ảnh hưởng đến răng số 7, làm cho bị lung lay hoặc có thể dẫn đến sâu răng, nặng hơn chiếc răng bị xô đẩy chèn ép và có nguy cơ rụng. Đến đây hi vọng bạn đã có thể biết được răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không rồi.

2/ Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có đau không?

Việc nhổ răng số 8 có đau không, có nguy hiểm không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật thực hiện của nha sĩ và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Có một số ít trường hợp nhổ răng khôn xảy ra biến chứng, nguyên nhân chủ yếu là do tay nghề của nha sĩ thiếu chuyên nghiệp, không tuân thủ quy trình nhổ răng theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế.

Hiện nay, nha khoa Paris là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu cả nước bạn có thể tham khảo. Đây là nha khoa đầu tiên ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng công nghệ gây tê hiện đại.

rang so 8 moc lech co nen nho khong 2

Bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng công nghệ nhổ răng hiện đại, đảm bảo loại bỏ răng nhẹ nhàng, không đau

Cùng với việc áp dụng máy siêu âm Piezotome mới nhất từ Pháp để nhổ răng số 8 với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Từ đó các nha sĩ sẽ lấy răng ra một cách nhẹ nhàng và không gây đau buốt.

Nhổ răng bằng công nghệ gây tê hiện đại này không những không đau mà còn giúp bạn hạn chế xâm lấn, không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh. Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau để bạn có cảm giác dễ chịu hơn và tư vấn điều cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn để lành thương diễn ra nhanh nhất.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/rang-so-8-moc-lech-co-nen-nho-khong-chuyen-gia-giai-dap.html

2011 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết