Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

TƯ VẤN có nên làm răng sứ cho răng hàm bị VỠ LỚN không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Tôi có một câu hỏi mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi có một chiếc răng hàm bị vỡ khi đang ăn do cắn phải thức ăn cứng. Răng bị vỡ mất một nửa còn phần chân răng vẫn rất tốt. Nhiều người khuyên tôi nên đi trám lại nhưng cũng có ý kiến nên bọc sứ cho bền hơn. Không biết là tôi có nên làm răng sứ cho răng hàm bị vỡ hay không thưa bác sĩ? (Đức Trung – Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Đức Trung !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "Có nên làm răng sứ cho răng bị vỡ hay không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

TƯ VẤN có nên làm răng sứ cho răng hàm bị VỠ LỚN không? 1Làm răng sứ cho răng hàm bi vỡ

Theo như những gì bạn mô tả thì răng hàm của bạn bị vỡ nhưng phần chân răng vẫn còn chắc chắn. Thông thường, khi răng bị vỡ mẻ thì hàn trám là phương pháp phục hình cho răng đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trám răng với chất liệu composite chỉ áp dụng cho răng cửa là đạt hiệu quả tốt nhất. Với răng hàm bị vỡ lớn thì hàn trám thường có độ bền không cao do tác dụng của lực nhai và sau một thời gian ngắn bạn phải đi hàn trám lại chỗ trám cũ.

Có nên làm răng sứ cho răng bị vỡ hay không?

Trường hợp răng bị vỡ lớn, hàn trám tái tạo sẽ không bền thì bọc răng sứ được coi như một giải pháp tối ưu nhất nhằm tạo độ bền chắc và khả năng ăn nhai bình thường. Do đó, việc băn khoăn có nên làm răng sứ không là không cần thiết bạn ạ!

Bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bọc thì bác sĩ sẽ kiểm tra xem răng của bạn có bị viêm tủy hay sâu răng hay không, nếu tủy bị viêm hay bất cứ bệnh lý răng miệng nào thì cần phải điều trị trước khi chụp răng sứ.

Phần chụp răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn. Chính chụp răng này sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phục hình cho răng một cách toàn diện nhất, giúp cho răng không bị lộ ngà hay ê buốt về sau. Chính vì lý do trên mà bạn không cần phải băn khoăn có nên làm răng sứ cho răng vỡ hay không? Tốt hơn hết là bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành bọc chụp răng cho răng bị vỡ của mình.

Bọc răng sứ theo công nghệ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris được coi là một giải pháp hiệu quả nhất hiện nay khi khắc phục hoàn hảo mọi hạn chế của các công nghệ chụp răng sứ cũ. Được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ, CT 5 chiều giúp lấy dấu răng một cách chính xác nhất. Răng sau khi được chế tạo tai labo có hình dáng hoàn toàn tương khớp, có gờ rãnh và màu sắc tự nhiên như răng thật.

So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng. Răng sứ CT 5 chiều giúp phục hình răng bền chắc, thẩm mỹ, giúp bạn có cảm giác ăn nhai như răng thật. Phương pháp này đảm bảo hơn, khắc phục được những nhược điểm mà composite gặp phải để phục hình răng thẩm mỹ, bền và dài lâu hơn.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/co-nen-lam-rang-su-cho-rang-bi-vo-hay-khong.html

2385 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết