Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

TOP 2 cách chữa sưng nướu răng khôn triệt để nên áp dụng

Sưng nướu răng khôn là tình trạng răng trong cùng bị viêm nhiễm, gây ra những cơn đau bất chợt, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Vậy phải làm sao để điều trị sưng nướu răng khôn hiệu quả triệt để?

1/ Nguyên nhân gây nên tình trạng sưng nướu răng khôn

Các chuyên gia nha khoa chỉ ra rằng, có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng sưng nướu răng khôn bạn cần phải chú ý, đó là

+ Sưng nướu răng khôn do trùm lợi răng khôn

Khi bạn cảm thấy đau nhức, sưng nướu răng trong cùng có thể bạn đang bị lợi trùm răng khôn. Đây là biến chứng rất phổ biến khi mọc răng khôn, là hiện tượng răng khôn không thể trồi lên được và vẫn nằm ở dưới nướu.

Đối với trường hợp viêm lợi nặng hơn thì rất dễ gây ra tình trạng chảy mủ khi ấn vào, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc ăn nhai, há miệng và giao tiếp, có đặc điểm bạn nên lưu ý, đó là bệnh này sẽ tái đi tái lại nhiều lần.

sung nuou rang khon 1

Sưng nướu răng khôn phải làm sao để chữa trị triệt để?

Bị sưng nướu răng khôn lâu ngày cùng với đặc tính thấp của răng khôn (răng khôn thưởng thấp hơn so với những răng bình thường) nên phần nướu đè lên răng khiến răng không trồi hết lên được, gây ra tình trạng sưng viêm kéo dài, mặc dù bạn đã vệ sinh răng miệng rất cẩn thận.

Ngoài ra, khi nướu trùm lên răng khôn sẽ gây khó khăn lớn trong việc vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn, mảng bám thức ăn giắt vào kẽ răng, thời gian dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng sâu răng.

+ Sưng nướu răng khôn do chấn thương, viêm nhiễm

Trong trường hợp không thấy có mầm răng khôn thì rất có thể do nướu bị chấn thương, răng hàm trên tống hết thức ăn xuống răng, nướu bên dưới để thực hiện quá trình nghiền nát thức ăn, khiến phần nướu răng khôn bị tổn thương, đồng thời do bị thức ăn cứng chà sát liên tục gây nên tình trạng sưng nướu răng khôn trong cùng và đau nhức nướu thường xuyên.

2/ TOP 2 cách chữa sưng nướu răng khôn triệt để nên áp dụng

Điều bạn cần làm trước tiên đó là đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và chuẩn đoán, tìm ra nguyên nhân sưng nướu răng khôn cùng hướng mọc của răng và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

+ Cách 1. Cắt lợi trùm răng khôn

Với những chiếc răng khôn mọc theo hướng thẳng trên cung hàm thì bác sĩ chỉ cần gây tê vùng nướu và tiến hành cắt bỏ phần lợi trùm để răng mọc bình thường.

Đồng thời kết hợp với việc đó, sau khi cắt trùm lợi bạn cần phải lưu ý hơn, giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ, uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nếu có và làm theo đúng như những gì bác sĩ căn dặn để không bị viêm nhiễm trở lại

+ Cách 2. Nhổ bỏ răng khôn

Trong trường hợp sưng nướu răng khôn chiếc răng khôn có hướng mọc lệch, ngầm hay chỉa ra má… thì cách tốt nhất là nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Bởi trên thực tế, chiếc răng khôn không có chức năng đảm bảo ăn nhai nên việc nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì đến quá trình ăn nhai hàng ngày.

Việc bị viêm nướu răng khôn thì càng phải được điều trị sớm và với những kỹ thuật nhổ răng khôn hiện đại như ngày nay bạn không cần phải lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không.

sung nuou rang khon 4

Trường hợp răng khôn mọc lệch sẽ tiến hành nhổ răng để loại bỏ nguy cơ viêm nhiễm

Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ làm răng thẩm mỹ uy tín với nhiều bác sĩ tay nghề chuyên sâu và luôn áp dụng công nghệ cao vào thẩm mỹ răng cho khách hàng. Trong đó, dịch vụ nhổ răng khôn là một thế mạnh nổi bật.

Bằng công nghệ gây tê hiện đại và cơ sở vật chất vô trùng hiện đại, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn kết quả nhổ răng khôn không đau, an toàn, không viêm nhiễm.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/top-2-cach-chua-sung-nuou-rang-khon-triet-de-nen-ap-dung.html

2002 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết