Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em muốn phục hình răng sứt mẻ bằng bọc răng sứ kim loại, vì thấy xem trên bảng giám dòng sứ này có chi phí phù hợp với điều kiện của em, Và không biết răng sứ kim loại có tốt không, có những ưu điểm hay nhược điểm gì ạ> Mong được bác sĩ tư vấn ! (Lâm An – TP. HCM)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã gửi băn khoăn bọc răng sứ kim loại có tốt không đến nha khoa của chúng tôi, về thắc mắc này, chúng tôi xin được giải đáp đến bạn cụ thể như sau:

Răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có giá thành rẻ nhất được nhiều người lựa chọn để phục hình răng sâu, vỡ, mẻ, mất răng, răng bị nhiễm màu. Bọc răng sứ kim loại đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, chắc khỏe, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt.  Vậy Răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại có tốt không sẽ được khẳng định qua ưu điểm sau:

- Giá rẻ: Răng sứ kim loại có giá thấp nhất trong các loại răng sứ, phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng. Bọc răng sứ kim loại có giá từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/1 răng và là giải pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ kinh tế cho bệnh nhân.

Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

- Khả năng chịu lực tốt: Răng sứ kim loại có khung sườn bên trong bằng kim loại thường là hợp kim của Ni – Cr hoặc Co - Cr và lớp phủ bên ngoài bằng sứ. Nhờ đó, răng sứ có khả năng chịu lực tốt, chịu lực vặn xoắn và lực nhai tốt, giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái. Tuổi thọ của răng sứ trên dưới 10 năm, có thể lâu hơn đối với răng hàm trong và nếu được chăm sóc vệ sinh tốt.

- Tính thẩm mỹ khá cao: Răng sứ kim loại có màu sắc đẹp với lớp sứ phủ bên ngoài có màu sắc trắng bóng tương đối giống răng thật. Bọc răng sứ kim loại giúp bạn cải thiện tình trạng răng khấp khểnh, ngả màu, răng sâu, gãy vỡ, sứt mẻ, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin.

Tuy nhiên răng sứ kim loại vẫn còn có hạn chế như:

- Tính thẩm mỹ không bằng các loại răng sứ khác: Độ trắng, bóng, trong của răng sứ kim loại không thể bằng răng sứ titan hay răng toàn sứ. Vì thế, răng sứ kim loại thường được chỉ định cho các răng không đòi hỏi tính thẩm mỹ như răng hàm, răng cối. Còn nếu bạn muốn bọc răng sứ cho các răng ở vùng răng cửa đòi hỏi yêu cầu về thẩm mỹ thì nên chọn răng toàn sứ để có nụ cười tự nhiên.

- Dễ gây kích ứng khoang miệng: Vì răng sứ có khung sườn bằng kim loại nên răng có thể gây kích ứng mô nướu, nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng, lạnh. Do đó, những người có khoang miệng bị dị ứng với kim loại thì không thể bọc răng sứ kim loại.

- Răng bị đen viền cổ răng sau một thời gian sử dụng: Độ bền của răng sứ kim loại khá tốt nhưng sau một thời gian sử dụng viền đen ở cổ răng do kim loại bị oxi hóa bởi nước bọt trong môi trường miệng hoặc do thức ăn. Nếu là răng cửa thì sẽ không được thẩm mỹ và cần phải bọc lại.

- Xuất hiện ánh đen khi có ánh đèn chiếu vào: Khi có ánh đèn chiếu vào như khi bạn bước vào nhà hàng, quán bar, các câu lạc bộ, vì răng sứ có khung sườn bằng kim loại nên trên răng sẽ xuất hiện ánh đen nhìn không được thẩm mỹ, tự nhiên. Do đó, răng sứ kim loại không phù hợp với người thường xuyên phải xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu.

- Răng phải mài nhiều: Khi bọc răng sứ kim loại, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng của bạn để gắn chụp sứ lên, nên có thể ảnh hưởng đến tủy răng. Vì thế mà sau khi bọc răng sứ, răng của bạn không còn khỏe mạnh như trước.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/giai-dap-thac-mac-boc-rang-su-kim-loai-co-tot-khong.html

2009 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết