Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Niềng răng đau cỡ nào? Những yếu tố gây ảnh hưởng

Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa Paris. Em muốn đi niềng răng nhưng có nhiều người nói rằng niềng răng đau lắm làm em rất băn khoăn. Vì vậy mong bác sĩ hãy tư vấn giúp em niềng răng đau cỡ nào và yếu tố nào gây đau khi niềng răng. Em xin chân thành cảm ơn (Bùi Thị Ngọc Anh - Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn "Niềng răng đau cỡ nào?" chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

Niềng răng đau cỡ nào? là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhận đến niềng răng chỉnh nha đều muốn biết, sau đây nha khoa Paris chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn cũng như nhiều người khác là niềng răng có đau không, đau cỡ nào ?

1/ Niềng răng đau cỡ nào?

Khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

nieng-rang-dau-co-nao-1

Có rất nhiều người băn khoăn niềng răng đau cỡ nào?

Nếu bạn cảm thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời.

Trong 1-2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Đặc biệt lưu ý, khi răng đau là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn không nên quá lo lắng niềng răng đau cỡ nào. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

2/ Những thực phẩm không nên ăn khi niềng răng

Khi niềng răng bạn không nên ăn những thực phẩm sau đây:

–  Những thực phẩm dai

–  Những thực phẩm cứng (các loại quả, trái cây cứng, kẹo cứng)

nieng-rang-dau-co-nao-2

Khi niềng răng bạn không nên ăn những thực phẩm cứng (các loại quả, trái cây cứng, kẹo cứng)

–  Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt,…

–  Không nên nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc cắn móng tay có thể gây sút mắc cài .

Để hiểu rõ hơn trong trường hợp của mình, và tìm hiểu thêm về việc niềng răng có đau không và đau cỡ nào bạn nên đến trực tiếp nha khoa Paris để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác cho bạn. Khám và tư vấn là miễn phí.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/nieng-rang-dau-co-nao-nhung-yeu-gay-anh-huong.html

2002 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết