Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chia sẻ bệnh viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến ở nhiều người. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì viêm chân răng rất dễ gây ra những tác hại khôn lường. Hãy cùng nhau tìm hiểu tổng quát bệnh viêm chân răng có nguy hiểm không bạn nhé!

1/ Bệnh viêm chân răng là gì?

Trước khi biết được viêm chân răng có nguy hiểm không bạn cần tìm hiểu bệnh viêm chân răng là bệnh gì? Bệnh viêm chân răng là triệu chứng ban đầu của bệnh nha chu. Bệnh không chừa bất cứ ai, bạn có thể bắt gặp ở lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người trưởng thành hoặc những phụ nữ mang thai do cơ thể thay đổi hooc môn nên hầu như bà mẹ nào cũng gặp phải tình trạng này.

Sau đây là một số triệu chứng để bạn nhận biết là lợi sưng tấy, mẩn đỏ, chảy máu khi chải, miệng có mùi hôi hoặc răng lung lay…. Nướu xung quanh răng có nhiệm vụ bảo vệ chân răng chống lại các mảng bám cũng như những sang chấn từ bên ngoài.

viem-chan-rang-co-nguy-hiem-khong-1

Bệnh viêm chân răng có nguy hiểm không?

Khi chân răng bị viêm thì nướu bị tổn thương nhiều nhất, gây nên tình trạng viêm, sưng kéo dài. Nếu bệnh ở mức độ trầm trọng sẽ khiến nướu răng bị tụt, mưng mủ áp xe, chảy máu kéo dài và chân răng dễ lung lay. Vì thế cần phải phát hiện và điều trị kịp thời.

2/ Bệnh viêm chân răng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm chân răng có nguy hiểm không? - Bệnh viêm chân răng sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời:

+ Tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ trong thời kì mang thai do hooc môn có sự thay đổi, cộng thêm thường xuyên ăn vặt, vệ sinh răng miệng kém là những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý viêm chân răng. Các chuyên gia nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm trùng khi viêm chân răng mãn tính là một trong những yếu tố gây giãn nở và co thắt thành tử cung dẫn đến tình trạng sinh non.

viem-chan-rang-co-nguy-hiem-khong-2

Bệnh viêm chân răng tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai

+ Giảm tiết nước bọt

Một số thuốc chống viêm lợi có thể làm giảm tuyến nước bọt, gây khô miệng. Không được làm sạch bởi tuyến nước bọt mảng bám răng và cao răng có thể tích tụ dễ dàng hơn. Sự tích tụ này cũng làm tăng nguy cơ sâu răng, hình thành vôi răng nhanh chóng.

+ Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nếu viêm chân răng mãn tính kéo dài thì tuyến tụy phải cố gắng tiết insulin trong thời gian dài. Dễ dẫn đến nguy cơ suy nhược tuyến tụy, đây là một trong những yếu tố chính dẫn đến bệnh tiểu đường.

Viêm chân răng là bệnh lý ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân với tất cả mọi người. Vậy nên, khi bạn gặp phải những triệu chứng trên thì nên đến ngay chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/chia-se-benh-viem-chan-rang-co-nguy-hiem-khong.html

2009 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết