Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách chữa răng hàm bị sâu Nhanh và tiết kiệm chi phí nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi cách chữa răng hàm bị sâu nào hiệu quả và tiết kiệm nhất ạ. Em có một chiếc răng hàm bị sâu đã lâu nhưng gần đây tái phát và đau nhức nhiều hơn. Em có sử dụng nhiều biện pháp nhưng không có tác dụng gì. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Em cảm ơn. (Hồng Hoa – Ninh Bình).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hoa !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "Cách chữa răng hàm bị sâu nhanh và tiết kiệm nhất?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng là bệnh lý rất nguy hiểm bởi nó có thể sẽ phá hủy cấu trúc răng của bạn và ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác trong răng, thậm chí có thể gây ra áp xe khu vực bị nhiễm trùng ở phần đầu của răng.

Trường hợp răng mới chớm sâu, bác sĩ sẽ tiến hành biện pháp tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này khá đơn giản nhưng chỉ được áp dụng trong giai đoạn đầu khi chưa hình thành lỗ sâu răng.

Cách chữa răng hàm bị sâu nhanh và tiết kiệm nhất?

Cách chữa răng hàm bị sâu nhanh và tiết kiệm nhất?

Cách chữa răng hàm bị sâu nhanh chóng đạt hiệu quả cao

Đối với tình trạng sâu răng đã chuyển sang giai đoạn mất mô tức là hình thành nên các lỗ sâu màu đen thì tái khoáng không mang lại hiệu quả mà tốt nhất nên sử dụng phương pháp hàn trám. Nha sỹ sẽ sử dụng dụng cụ trám vật liệu nha khoa vào chỗ răng sâu và chiếu đèn laser để đông cứng vết trám, tái tạo hình dáng cho răng, duy trì độ bền chắc và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Đây chính là phương pháp trám răng trực tiếp đơn giản, thời gian thực hiện chỉ trong vòng 15-20 phút nhưng cần đảm bảo nạo sạch vết sâu trước khi trám để loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị bệnh, tránh tình trạng sâu răng tái phát.

Nếu được thực hiện với công nghệ trám Laser Tech của Pháp thì hiệu quả hàn trám răng sẽ đạt được tối đa. Công nghệ cho phép tăng cường khả năng bám dính của vật liệu trám lên bề mặt răng, hạn chế tình trạng xoang rỗng thấm nước. Cảm giác ê buốt khi trám cũng được loại bỏ với công nghệ mới.

Trường hợp sâu răng hàm nặng, lỗ sâu lớn, để tăng cường độ bền chắc thì bạn có thể áp dụng cách trám gián tiếp Inlay/Onlay. Phương pháp này gần tương tự như bọc sứ, tức là cần đúc miếng trám bên ngoài và gắn trở lại phần răng sâu. Tuy có độ bền cao hơn so với trám trực tiếp nhưng phương pháp Inlay/Onlay lại có chi phí cao hơn nhiều và thời gian thực hiện lâu hơn.

Sau khi hàn răng xong, bạn nên kiêng ăn uống trong vòng tối thiểu là 2h đồng hồ. Khi chải răng tốt nhất nên dùng bàn chải lông mềm và không chải quá mạnh. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào như đau nhức, sưng hoặc miếng trám bị cộm dày lên, bong hở thì cần liên hệ bác sỹ và quay lại tái khám ngay để tìm ra nguyên nhân và khắc phục.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/cach-chua-rang-ham-bi-sau-nhanh-va-tiet-kiem-nhat.html

1999 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết