Avatar's QCTT68

Ghi chép của QCTT68

Chó và Hồ Ly

Chó và Hồ ly là đôi bạn. Chúng thường chơi với nhau. Rồi một ngày, cả hai gặp phải Thần chết.
Thần chết nói: "Trong hai ngươi, chỉ có một người được sống, hai ngươi hãy oẳn tù tì đi, ai thua sẽ phải chết”.
Cuối cùng Hồ ly chết. Chó khóc lóc ôm Hồ Ly đã chết nằm yên lặng trong lòng. “Đã nói là cả hai sẽ cùng ra búa, tại sao trong khi ta ra kéo thì ngươi lại ra lá?"
Hóa ra Chó muốn thua để Hồ ly được sống, tưởng rằng Hồ ly sẽ ra búa nên Chó ra kéo, nhưng không ngờ Hồ ly lại ra lá, vì nó nghĩ Chó sẽ ra búa. Cuối cùng, tất nhiên là Chó đã thắng.
Đây mới là hiện thực, là lòng người trong xã hội. Hồ ly ích kỷ, còn Chó lại quá ngốc nghếch. Nhưng xã hội vẫn còn một mặt khác. Đó là: khi chúng ta hãm hại người khác cũng chính là đang hãm hại bản thân. Có một số người cam chịu thua cuộc, nhưng họ lại đang thắng. Thế nên: cứ tiếp tục lương thiện...rồi bạn sẽ thắng, làm người phải sống có hậu, chân lý lúc nào cũng thuộc về sự lương thiện.
Có thể chính Hồ ly mới là người cố tình bị thua, có khi nào nó biết rằng Chó sẽ nhường nó, ra kéo, nên nó ra lá. Cả hai đều yêu thương nhau, chỉ là Hồ ly đã đi trước một bước thôi. Hồ ly và Chó đều thắng!
Có ai đó đã nói: "Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn là thông minh.Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn". Dù sao thì xã hội vẫn tràn đầy hi vọng cho những người lương thiện hoặc đang cố gắng sống tốt.
(Sưu tầm)
1823 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi annt , Ngocxit0t14 người nữa
Buon_cuoi_that
Chuẩn rồi, nên loantin cho nhiều người đọc
4 năm trước· Trả lời
tuanna0703
Căn bản hồ ly chết nên éo giải thích được. Chó muốn nói gì thì nói. Được vua thua giặc mà
4 năm trước· Trả lời
QCTT68
@tuanna0703 "Có thể chính Hồ ly mới là người cố tình bị thua, có khi nào nó biết rằng Chó sẽ nhường nó, ra kéo, nên nó ra lá. Cả hai đều yêu thương nhau, chỉ là Hồ ly đã đi trước một bước thôi. Hồ ly và Chó đều thắng!
Có ai đó đã nói: "Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn là thông minh.Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn". Dù sao thì xã hội vẫn tràn đầy hi vọng cho những người lương thiện hoặc đang cố gắng sống tốt."
Có đoạn trình bày và giải thích cho Hồ Ly mà
4 năm trước · Đã sửa· Trả lời
NhatLaBet
Đoạn này "có 1 số ng cam chịu thua cuộc , nhưng họ lại đang thắng" ?!?
Nếu bây h lên gg gõ Never GiveUp hay Đừng bao giờ bỏ cuộc thì có hàng tỉ hình ảnh , câu châm ngôn hay câu chuyện về lòng quyết tâm... Còn câu chuyện này khuyên ta cứ bỏ cuộc cmn đi rồi sống lương thiện tự nhiên bụt sẽ hiện ra cho ta 1 điều ước?
4 năm trước· Trả lời
QCTT68
@nhatlabet "Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn là thông minh.Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn"
4 năm trước · Trả lời
NhatLaBet
@QCTT68 Rồi có 1 ngày bạn sẽ nhận ra rằng mình cần thông minh để khỏi bị bọn bất lương nó lừa...huhu
4 năm trước · Trả lời
Website liên kết