Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Giải thích vì sao răng bị thưa dần, nguyên nhân chính của tình trạng này

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Răng tôi bị thưa và không đều, tôi không rõ nguyên nhân vì sao răng bị thưa dần. Trước đây tôi không quan tâm nhiều lắm đến vấn đề răng thưa, đặc biệt là tính thẩm mỹ hàm răng, chỉ đôi lúc bất tiện trong ăn uống vì kẽ thưa hay bị giắt lại thức ăn. Nhưng khi giao tiếp nhiều trong công việc, răng thưa lại khiến tôi mất tự tin khi cười. Tôi muốn tìm cách chữa, vậy có cách chữa cho trường hợp của tôi không? Cám ơn  bác sĩ! (Đinh Tuấn - Hà Nội)

Trả lời: 

Xin chào bạn Đinh Tuấn !

Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang quan tâm ” vì sao răng bị thưa ?, cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

  1. Vì sao răng bị thưa:

Răng bị thưa bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân và nguyên nhân chính hay nói cách khác là yếu tố chính là do bẩm sinh, sau đó là do vấn đề bệnh lý phát sinh và cuối cùng là do thói quen xấu hàng ngày của bạn mà bạn không hề để ý.

Từ khi răng sữa mọc, nếu có những bất thường như răng mọc không đúng vị trí và mọc lệch lạc thậm chí mọc ngầm nó không những làm ảnh hưởng đến khớp cắn làm còn làm cho khi thân răng phát triển sẽ có những thay đổi trong cấu trúc hàm răng. Các răng mọc không đều với sự sắp xếp không khít và trật tự với nhau. Làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn miệng sau này.

Vì sao răng bị thưa, nguyên nhân chính là gì?
Vì sao răng bị thưa, nguyên nhân chính là gì?

Khi răng bị bệnh lý như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…trong một thời gian dài và không được khắc phục răng bắt đầu dịch chuyển, lung lay và dẫn tới mất răng. Các răng bắt đầu xô đẩy đến khoảng trống mất răng và gây ra sự mất cân đối giữa các khe răng. Gây ra tình trạng thưa răng.

Một số thói quen xấu như xỉa tăm hàng ngày hay sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách cũng khiến răng bị thưa dần.

Khi răng bị thưa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và về lâu dài nó sẽ làm răng bị tổn thương. Đặc biệt với tình trạng răng miệng của bạn ( răng đang bị sâu ) tốt nhất bạn nên khám và điều trị dứt điểm bệnh lý, sau đó nên có cách khắc phục tình trạng thưa răng triệt để tránh những hiểm họa về sau này.

2. Cách điều trị răng thưa?

Để điều trị răng thưa hiệu quả cần biết tại sao răng bị thưa, nguyên nhân răng thưa dần là gì? Chỉ khi biết chính xác nguyên nhân, bác sỹ mới biết phải điều trị theo hướng nào trong từng trường hợp cụ thể.

Để được thăm khám xác định nguyên nhân răng thưa và tư vấn cách điều trị tốt nhất, đảm bảo và triệt để hoàn toàn để khắc phục tình trạng răng thưa thật thẩm mỹ bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris, bắc sỹ chuyên sâu về răng hàm mặt sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình cho bạn.

Khi điều trị, các bác sỹ Paris sẽ ứng dụng các công nghệ hiện đại như: Trám răng Laser Tech, Bọc răng sứ CT 5 chiều và niềng răng 3M UGSL hiện đại để tạo ra hiệu quả chỉnh răng thưa tốt nhất cho bạn.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/vi-sao-rang-bi-thua-nguyen-nhan-chinh-la-gi.html

1997 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết