Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Hôi miệng là bệnh gì? 4 Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu

Hôi miệng là căn bệnh khiến cho người mắc phải cảm thấy khó chịu và không tự tin với bản thân. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn chưa nắm được hôi miệng là bệnh gì và đâu là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu. Hãy cùng nhau tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Hôi miệng là bệnh gì?

Có rất nhiều người chưa định nghĩa được hôi miệng là bệnh gì. Tuy nhiên, theo thống kê của các nhà nghiên cứu thì có khoảng 40% dân số thế giới đang mắc phải tình trạng bị hôi miệng và rất nhiều người quan ngại về mùi hôi miệng khó chịu này.

hoi-mieng-la-benh-gi-1

Hôi miệng là bệnh gì? Hôi miệng có chữa được không?

Qua nhiều nghiên cứu các chuyên gia đã rút ra được mùi hôi miệng trong khoang miệng phát ra khi nói và khi thở là một loại hợp chất lưu huỳnh rất dễ bay hơi, có tên gọi khoa học là VSC (volatile sulfur compounds).

Hợp chất này chứa khoảng 400 chất bay hơi trong hơi thở của con người, giống như mùi trứng thối, mùi ga và dimethyl sulfide. Đây là 3 chất chính gây nên mùi hôi khó chịu trong khoang miệng.

  4 nguyên nhân gây bệnh hôi miệng chủ yếu 

Đã hiểu được hôi miệng là bệnh gì thì đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này? Dưới đây là 4 nguyên nhân gây bệnh hôi miệng chủ yếu bạn có thể tham khảo thêm ngay sau đây:

+ Hôi miệng do viêm nhiễm

Các bệnh viêm nhiễm từ răng, viêm quanh chân răng, viêm niêm mạc miệng... là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng bạn nên biết.

Một số nhiễm trùng nơi khác nhưng xảy ra tình trạng sốt cũng là nguyên nhân gây chứng môi khô, hôi miệng. Ngoài ra, bệnh hôi miệng còn xuất phát từ 1 loạt các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, viêm mũi, rối loạn tiêu hóa...

Xem thêm: cách làm hết mùi hôi miệng

+ Hôi miệng do chính miệng gây ra

Theo các chuyên gia nha khoa nhận định thì có khoảng 90% bệnh hôi miệng bị tái phát là do vấn đề răng miệng. Rất ít người biết được trong miệng chúng ta có khoảng hơn 600 loại vi khuẩn lợi và hại. Những vi khuẩn hại là nhân tố gây ra mùi hôi miệng cực kỳ khó chịu này.

Mùi hôi miệng này là sự phân hủy của protein ra thành các acid amin + hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, tạo ra mùi hôi phát ra từ miệng làm khó chịu mỗi khi bạn nói hoặc thở.

+ Hôi miệng do thức ăn

Nếu bạn ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều đạm hay gia vị mỡ sẽ sinh ra nhiều sulfur có mùi thối và nó sẽ khiến chúng ta bị hôi miệng. Cần lưu ý, thuốc lá hoặc rượu bia khi sử dụng nhiều sẽ làm sản sinh ra những vi khuẩn gây hại, dẫn đến tình trạng hôi khoang miệng.

hoi mieng la benh gi 3

Thức ăn cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng bạn cần lưu ý

Bên cạnh đó, nếu không có ý thức vệ sinh răng miệng thường xuyên thì các vụn thức ăn lâu ngày bám vào răng sẽ phân hủy gây nên những mùi hôi rất khó chịu. Những mảng bám chân răng này nếu không được loại bỏ sẽ tích tụ vi khuẩn phân hủy thức ăn bám thức ăn gây nên mùi hôi miệng.

+ Hôi miệng do ảnh hưởng của các bộ phận khác

Lưỡi, nướu, mũi, thực quản... cũng là một trong những khởi nguồn gây nên mùi hôi khó chịu. Đây là những nơi khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh và nhanh gây nên mùi hôi khó chịu cho nhiều người.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần thường xuyên, 6 tháng/ lần đi lấy cao răng tại trung tâm nha khoa uy tín, mùi hôi sẽ được loại bỏ. Đồng thời bạn nên kết hợp với tự ý thức vệ sinh sau mỗi bữa ăn để tình trạng không bị tái phát.

Ngoài ra, nếu sau khi lấy cao răng mà răng vẫn bị ố vàng thì bạn có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening - thế hệ tẩy trắng răng hiện đại nhất thời điểm hiện tại, giúp bạn tẩy trắng răng nhanh chóng, an toàn, không ê buốt, tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.com.vn/hoi-mieng-la-benh-gi-4-nguyen-nhan-gay-benh-chu-yeu

1998 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết