Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng thưa có nên niềng để có hàm răng đẹp và thẩm mỹ không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng thưa có nên niềng được không ạ? Hàm răng của em bị thưa làm cho em không được tự tin khi giao tiếp. Không biết niềng răng có thể điều trị triệt để và có ảnh hưởng gì đến răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Mỹ Vân- Hà Nội)

Trả lời:

Thân chảo bạn!

Rất cảm ơn bạn Mỹ Vân đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng thưa có nên niềng” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng thưa được cho là sự sai lệch răng ở mức độ nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai của răng. Tuy nhiên răng thưa lại làm mất thẩm mỹ khiến nụ cười kém duyên nhất là đối với trường hợp răng cửa bị thưa nhiều như của bạn.

Răng thưa có nên niềng không?

Nếu để lâu không khắc phục thì rất có thể dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, thức ăn bị giắt ở kẽ răng thưa tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Răng thưa có nên niềng hay không?

Vậy răng thưa có nên niềng? Có nhiều cách chỉnh hình răng thưa như trám răng, chụp răng sứ và niềng răng. Trong đó niểng răng là cách khắc phục triệt để và cho hiệu quả vĩnh viễn. Trám răng hay chụp răng sứ chỉ làm che mất đi kẽ răng thữa mà không thể làm thay đổi bản chất. Chụp răng sứ cần phải thực hiện mài răng, làm ảnh hưởng đến men răng, nếu mài sâu sẽ làm tổn thương ngà răng.

Biện pháp niềng răng dùng các khí cụ gắn lên răng có tác dụng nắn chỉnh răng, kéo răng dịch chuyển gần lại nhau, làm mất kẽ thưa.

Dưới đây là một số ưu điểm của niềng răng có thể giải đáp băn khoăn “răng thưa có niềng được không?” của nhiều người.

  •  Niềng răng làm khít răng thưa bằng lực kéo mà không làm tổn hại men răng, mô răng, bảo vệ răng thật tối đa.
  •  Sau khi niềng răng bạn có thể có hàm răng thẳng đều đặn, các răng khít với nhau, tạo nên khớp cắn chuẩn giữa hai hàm
  • Răng thưa được khắc phục vĩnh viễn mà không có bất cứ biến chứng nào về sau
  • Không chỉ giúp khắc phục răng thưa mà niềng răng còn có thể khắc phục các tình trạng sai lệch nặng về răng như hô, móm, khấp khểnh…

Đây là những ưu điểm mà các biện pháp trám răng hay bọc sứ không có được, dựa vào những điểm trên bạn có thể cân nhắc xem niềng răng thưa có nên niềng không.

 

Niềng răng thưa đạt hiệu quả thẩm mỹ cao

Chỉnh răng thưa ở đâu tốt và đảm bảo?

Nha khoa Paris là địa chỉ được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến, chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ nha khoa như: chữa cười hở lợi, hàm trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ thẩm mỹ, trồng răng, phẫu thuật chỉnh nha…Đến với bệnh viện, bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra cụ thể, chi tiết và tư vấn cho khách hàng cách nào là phù hopwk và hiệu quả nhất đồng thời giúp bạn giải quyết băn khoăn răng thưa có nên niềng hay không.

1999 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết