Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chia sẻ bí quyết: Kiêng gì sau khi hàn răng tốt nhất cho bạn

Hàn răng là kỹ thuật được thực hiện thông qua phản ứng quang trùng hợp dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser, vật liệu trám sau khi tạo hình sẽ được đông cứng và có độ bền khá tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải ăn kiêng để độ bền được duy trì lâu dài. Vậy nên kiêng gì sau khi hàn răng?

dot  Kiêng gì sau khi hàn răng? - Chế độ ăn uống

Sau khi hàn răng bạn nên ăn kiêng để có thể duy trì độ bền của răng. Với chế độ ăn uống thì bạn nên kiêng gì sau khi hàn răng? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

- Sau khi hàn răng bạn nên sử dụng những loại thức ăn mềm, mịn dễ nuốt  giúp cho răng không phải làm việc quá vất vả. Nên hạn chế tối đa các thức ăn có độ cứng, dai.

kieng gi sau khi han rang 1
Kiêng gì sau khi hàn răng? - Chế độ ăn uống

- Bạn nên tránh các loại thực phẩm chứa nhiều đường hoặc những thực phẩm có độ dính - nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm kết dính đó để tránh giắt vào kẽ răng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển. Bên cạnh đó, các đồ uống chứa nhiều ga hay thực phẩm nhiều axit như nước ngọt, coca, chanh… bạn cũng tránh sử dụng quá nhiều để không tác động đến vết trám.

Kiêng gì sau khi hàn răng? - Sau khi hàn răng bạn cũng không nên ăn nhiều các thực phẩm nhiều màu, cay nóng nếu bạn muốn vết trám có tính thẩm mỹ cao, không bị xỉn màu quá nhanh.

dot  Kiêng gì sau khi hàn răng? - Chế độ chăm sóc răng miệng

Song song với việc chú ý kiêng gì sau khi hàn răng với chế độ ăn uống thì bạn cũng nên chú ý đến cách chăm sóc răng miệng, đây cũng là điều cực kỳ cần thiết giúp cho vết trám có độ bền chắc cao và răng miệng luôn có sự sạch sẽ.

- Bạn hãy chải răng hàng ngày 2-3 lần sau khi ăn và súc miệng sau khi sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường hay có màu sậm. Lưu ý nên chọn bàn chải có lông mềm và thực hiện chải nhẹ nhàng. Không chải ngang quá mạnh theo kiểu kéo cưa để tránh cho vết trám bung tuột.

kieng gi sau khi han rang 2
Kiêng gì sau khi hàn răng? - Chế độ chăm sóc răng miệng

- Nên súc miệng bằng nước muối hàng ngày để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng.

- Không dùng răng để mở các vật cứng như nắp chai, cởi nút thắt… điều này sẽ ảnh hưởng đến vết trám, khiến cho vết trám có thể bị bung tuột dễ dàng sau một vài lần tác động.

Trên đây là 1 số điều chúng tôi khuyên bạn nên kiêng gì sau khi hàn răng, điều này sẽ đam lại hiệu quả  tương đối cho bạn trong việc giữ cho vết trám được bền lâu mà không bong bật. Tuy nhiên, ngay từ đầu nếu bạn được thực hiện trám răng với công nghệ tốt thì việc chăm sóc vệ sinh răng miệng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Để gia tăng độ bền của miếng trám hàn răng thì bạn có thể tham khảo công nghệ Laser Tech - đây là công nghệ được các chuyên gia răng miệng thuộc Hiệp hội nha khoa Pháp khuyên sử dụng. Công nghệ cho phép tạo ra độ kết dính bền vững nhất đối với vật liệu trám và bề mặt răng thông qua các chân bám cố định siêu nhỏ. Vật liệu trám sẽ được hóa cứng chỉ trong vòng vài giây mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến các mô mềm của răng.

Độ bền của vết hàn trám đã được kiểm chứng thông qua hàng ngàn ca hàn trám răng sâu, răng thưa, răng sứt mẻ… được thực hiện tại nha khoa Paris, đảm bảo hiệu quả tốt, bảo tồn răng thật tối đa.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/chia-se-bi-quyet-kieng-gi-sau-khi-han-rang.html

2004 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết