Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những lưu ý khi hàn răng tốt nhất bạn nên có trong tay cho mình!!!

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em đang muốn đi hàn trám răng cho những răng sâu, răng vỡ. Nhưng em thấy một số người nói trám răng xong phải giữ gìn cẩn thận để bảo tồn răng được bền lâu. Vậy những lưu ý khi hàn răng là gì, kiêng gì sau khi hàn răng là tốt nhất. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em vấn đề này được không ạ? Chân thành cám ơn bác sĩ! (Đức Anh - Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn, về những lưu ý khi hàn răng là gì, cả trước và sau khi hàn răng cũng sẽ được chú ý chăm sóc như răng thật, do đó, chúng tôi xin giải đáp chi tiết câu hỏi của bạn như sau:

Những lưu ý khi hàn răng là gì?

Hàn răng là kỹ thuật không phức tạp, không cần lành thương do đặc điểm điều trị không xâm lấn. Tuy nhiên, để hàn răng bền chắc dài lâu và hỗ trợ ăn nhai tốt, bạn không thể không giữ gìn và có chế độ chăm sóc. Vì thế bạn không thể bỏ qua những lưu ý khi hàn răng hữu ích sau đây:

1. Lưu ý trước khi hàn răng

Lưu ý khi hàn răng, nên bắt đầu bằng việc lựa chọn một kỹ thuật tốt hay công nghệ hàn trám hiện đại tại nha khoa uy tín thì những lưu ý này sẽ nhẹ nhàng hơn, hạn chế được các tình huống bất thường mà kỹ thuật trám thông thường dễ mắc phải.

Những lưu ý khi hàn răng bạn cần biết! 1

Những lưu ý khi hàn răng bạn cần biết!

Công nghệ trám răng Laser Tech là đơn cử lý tưởng nhất để phục hồi răng đáp ứng được đầy đủ những ưu điểm như răng bền chắc, đẹp, không nhược điểm và có tuổi thọ dài lâu. Công nghệ sử dụng laser nha khoa thế hệ mới cho phép hóa cứng chất liệu trám chỉ trong vài giây mà không là thay đổi thể tích miếng trám, củng cố độ cứng chắc cho mô răng, thân thiện với nướu và mô mềm trong miệng.

2. Lưu ý sau khi hàn răng

+ Sau khi hàn răng cần kiêng ăn uống sau khi hàn trám răng xong trong vòng tối thiểu là 2h đồng hồ. Vì miếng trám cần có thời gian để đông đặc và khô cứng. Với trường hợp mà chất trám đã được hóa cứng bằng đèn quang trùng hợp Halogen hoặc laser nha khoa thì có thể không cần phải kiêng, nhưng tốt nhất vẫn nên để răng làm quen với chất trám răng trong khoảng 30 phút. Nếu kiêng được lâu hơn càng tốt.

+ Ngoài ra nên kiêng gì sau khi hàn răng? Quan trọng nhất là tránh va chạm hoặc dùng lực mạnh tác động lên chiếc răng mới trám dễ làm di lệch miếng trám.

+ Sau khi hàn răng xong và về nhà nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào như đau nhức, sưng hoặc miếng trám bị cộm dày lên, bong hở thì cần thông báo ngay cho bác sỹ hoặc quay lại tái khám ngay để được khắc phục kịp thời.

Những lưu ý khi hàn răng bạn cần biết! 2

Sau khi hàn răng nên chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch như răng bình thường

+ Trong khi ăn nhai, nên dùng lực vừa phải, thực phẩm mềm, mịn, mát ít tinh bột và đường. Tránh các loại thức ăn cứng, giòn hoặc quá dai, đồ cay nóng, nước ngọt có ga,… những loại này có thể ảnh hưởng đến miếng hàn.

+ Đặc biệt lưu ý sau khi hàn răng là chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng. Cần làm sạch răng ngay sau khi, để lấy sạch các mảng bám tránh cho thức ăn bị giắt vào kẽ giữa răng và miếng trám. Chải răng đúng cách nghiêng 45 độ bằng bàn chải mềm với lực chải vừa phải. Dùng nước muối ấm để súc miệng hoặc uống nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.

+ Điều quan trọng nhất là bạn phải tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn của bác sỹ để tránh bị nhiễm trùng sau khi hàn răng và tái khám định kỳ the đúng lịch để kiểm tra miếng hàn.

Lưu ý khi hàn răng là cần thiết, áp dụng được sẽ càng tố cho chiếc răng được hàn trám, do đó bạn nên chú ý những điều này ngay từ đầu sẽ hạn chế được chứng biến chứng xấu và bảo vệ miếng hàn trám được lâu bền.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/nhung-luu-y-khi-han-rang-ban-can-biet.html

 

2003 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết