Avatar's ilikevn89

Ghi chép của ilikevn89

Pep Guardiola phải trả giá đắt vì thiếu kiến thức ở ngoại hạng Anh

Pep Guardiola phải trả giá đắt vì thiếu kiến thức ở ngoại hạng Anh – Bấy nhiêu vẫn chưa nói lên hết thất bại của Man City sau các trận đấu ở Champions League. Chẳng hạn như trận mất điểm còn lại ở Premier League là hòa với Everton, cũng tại sân nhà.

Những trận thất bại của Man City là bài học sương máu.

Trận này diễn ra ngay sau trận thua Tottenham. Nghĩa là, tùy quan điểm, có thể cho rằng cả 4 trận mất điểm của Man City ở Premier League đều “đến từ” Champions League – riêng chuyến làm khách trên sân của Celtic ở đấu trường châu Âu đã dẫn tới việc Man City mất đến 5 điểm trong 2 trận liền. Tương tự, khi Man City bị M.U loại khỏi Cúp Liên đoàn thì trận thua ấy cũng diễn ra ngay sau trận hòa 1-1 Southampton “vì Champions League”!

Pep Guardiola phải trả giá đắt vì thiếu kiến thức ở ngoại hạng Anh

Liệu Pep có rút ra các bài học đó chăng.

Một mặt, tình trạng các đội bỗng chơi dưới sức khi vừa từ Champions League trở về đấu trường quốc nội xưa nay thật ra chẳng hiếm. Mặt khác, không phải đội nào, hoặc không phải bao giờ người ta cũng mặc nhiên là sẽ thi đấu dưới sức sau khi vừa quyết chiến ở trận địa châu Âu.

Nên rút ra các kinh nghiệm.

Nhưng, với Man City mùa này, đấy là thực tế hết sức rõ ràng. Thậm chí, kể cả khi thoát được “bóng ma Champions League”, như sau loạt trận gần đây nhất, Man City cũng vẫn tỏ ra chật vật. Họ bị Burnley dẫn điểm, và cũng không đến nỗi vô lý nếu như người ta cho rằng chiến thắng 2-1 của Man City trước Burnley mang màu sắc may mắn.

Pep Guardiola phải trả giá đắt vì thiếu kiến thức ở ngoại hạng Anh

Pep sẽ cần điều chỉnh lại nhân sự cho phù hợp.

Mật độ thi đấu dày đặc, nhất là xét thêm đẳng cấp cao của Champions League, làm cho người ta mệt mỏi? Đấy là kết luận quá đơn giản. Nhưng, không phải ngẫu nhiên mà Champions League lại “tàn phá” Man City đến mức độ ấy. Trước khi mùa bóng khai diễn, HLV Juergen Klopp (Liverpool) đã cảnh báo đồng nghiệp Guardiola: “Premier League là một môi trường rất khác. Không phải cứ thành công ở các giải đấu khác thì đương nhiên là sẽ tiếp tục thành công ở nước Anh”. Đây là bình luận đáng lưu ý.

Sự khác biệt.

Pep dùng sơ đồ 4-1-4-1 trong trận hòa 3-3 trên sân Celtic ở Champions League, liền sau đó là sơ đồ 4-2-3-1 trong trận thua Tottenham, rồi lại dùng đến sơ đồ 3-4-3 trong trận hòa Everton. Từ nhân sự cụ thể cho đến lối chơi đều khác nhau rất xa giữa các trận ấy. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến Man City phải trả giá đắt. Liên tục thay đổi vốn đã là “bệnh” của Pep.

Tỷ lệ bóng đá online cùng kết quả bóng đá ngoại hạng Anh.

2638 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết