Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nhổ Răng Khôn để Niềng Răng thẩm mỹ CÓ NÊN hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hàm răng của em không đều nên muốn niềng răng. Nhưng em lại được bác sỹ chỉ định nhổ răng khôn để niềng răng. Em sợ nhổ răng khôn lắm  vò nó đau hơn nhổ các răng khác nên không muốn nhổ. Thực sự là có cần thiết phải nhổ khi niềng răng không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Cao Thanh Thúy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Thúy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Vì sao phải nhổ răng khôn để niềng răng?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Vì sao phải nhổ răng khôn để niềng răng?

Nhổ răng không chỉ được chỉ định khi muốn đình chỉ răng mà còn áp dụng trong một số tình huống điều trị các vấn đề về răng miệng.

Nhổ răng khi niềng răng cũng chính là một trong những trường hợp để điều trị sự sai lệch của hàm răng. Đối với niềng răng, muốn các răng di chuyển thì trên khung hàm cần có khoảng trống nhất định. Cho nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn niềng răng và được bác sỹ chỉ định phải nhổ bớt răng.

Mục đích nhổ răng khôn để niềng răng là gì?

Vấn đề nhổ răng khôn để niềng răng được chỉ định vì 2 mục đích như sau:

+ Để tạo khoảng trống cho răng toàn hàm di chuyển:

Đây là chiếc răng nằm trong cùng và là răng cối lớn nên diện tích nó "chiếm giữ" trên cung hàm cũng không nhỏ. Nếu nhổ chiếc răng này đi thì cung hàm sẽ có các khoảng trống rất hữu ích ở 4 góc hàm. Cho nên, đôi khi nhổ răng khôn sẽ giúp bạn tránh được trường hợp phải nhổ răng ở vị trí khác.

+ Nhổ răng khôn để phòng ngừa bệnh lý, bảo vệ hàm răng

Bạn nên biết rằng chiếc răng khôn tồn tại trên cung hàm có thể dẫn tới khá nhiều nguy cơ về bệnh lý. Trong khi bản thân nó lại không có chức năng nhiều về ăn nhai, nếu không muốn nói là không có chức năng ăn nhai. Cho nên, chỉ định nhổ răng khôn để niềng răng sẽ cho 2 tác dụng cùng lúc, vừa để hỗ trợ điều trị niềng răng, vừa nhân đó loại bỏ chiếc răng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Cho nên có thể khẳng định, nhổ răng khôn để niềng răng hoàn toàn không có hại gì cho bạn mà ngược lại. Hơn nữa, bạn cũng không nên quá lo lắng đến vấn đề nhổ răng khôn. Ca nhổ răng sẽ không nguy hiểm như bạn nghĩ.

"Tại Nha khoa Paris, khi nhổ răng khôn để niềng răng cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ siêu âm không đau Piezotome, giúp bóc tách và làm đứt gãy tổ chức bám quanh răng và làm lỏng lẻo răng dễ dàng."

Chiếc răng sẽ được nhổ đi nhanh gọn, không biến chứng, không gây đau, không bị sót chân và khâu liền nướu đảm bảo. Sau nhổ răng, bạn sẽ phục hồi rất nhanh nên có thể yên tâm.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/vi-sao-phai-nho-rang-khon-de-nieng-rang.html

2003 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết