Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nguyên nhân trám răng xong bị nhức và cách điều trị hiệu quả NHANH

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ nha khoa Paris, bác sĩ có thể giải đáp giúp em trám răng xong bị nhức là nguyên nhân do đâu được không ạ? Tuần trước em có đi trám cho răng hàm bị sâu tại nha khoa gần nhà, nhưng khi trám về, em thấy thi thoảng răng bị ê và nhức, nhất là lúc ăn nhai. Em có quay lại hỏi bác sĩ khám lại, bác sĩ nói không sao. Nhưng về nhà em vẫn thấy nhức. Có cách nào khắc phục tình trạng này không? (Thúy Hạnh - Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn, về vấn đề trám răng xong bị nhức là do nguyên nhân gì có thể được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Trám răng xong bị nhức là do nguyên nhân gì?

Trám răng là phương pháp khắc phục tình trạng răng sâu tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp trám răng xong bị nhức giống như bạn hoặc 1 số trường hợp tại các nha khoa không uy tín thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

Trám răng xong bị nhức, nguyên nhân do đâu? 1

Trám răng xong bị nhức, nguyên nhân do đâu?

- Thứ nhất, có thể miếng trám bị hở làm cho nước bọt, mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn lọt vào. Trong trường hợp này, bạn phải hàn trám răng lại.

- Thứ hai, có thể lỗ sâu nhìn không lớn song do buồng tủy răn của bạn quá to nên vẫn ảnh hưởng tủy. Trường hợp này bắt buộc phải lấy tủy.

- Thứ ba, trám răng xong bị ê là bạn bị kích thích do miếng trám. Trong trường hợp này, bác sĩ nha khoa thường bỏ miếng trám cũ ra và thay bằng loại vật liệu mới ít có tính kích thích hơn, đa phần là bệnh nhân hết đau nhức ngay sau khi tháo bỏ miếng trám trước ra.

Do vậy, tốt nhất là bạn nên quay lại phòng khám nha khoa trình bày về các cơn đau của mình, yêu cầu bác sĩ tìm cách xử lý và khắc phục.

2. Cách khắc phục khi hàn trám răng xong bị nhức?

+ Khi trám răng xong bị nhức, bạn nên tránh các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng dai sau khi trám răng. Các thức ăn này thường có tính kích thích cao, thậm chí có thể làm cho vết trám bị bong bật.

+ Sử dụng thuốc giảm đau nếu tình trạng đau nhức nghiêm trọng hơn nhưng cần theo chỉ định của nha sỹ.

Trám răng xong bị nhức, nguyên nhân do đâu? 2

Hạn chế hiện tượng trám răng xong bị nhức, nên chọn nha khoa Paris để thực hiện

+ Để hạn chế tình trạng nhức răng sau khi trám răng, bạn nên chọn lựa lại trung tâm nha khoa uy tín để hàn trám: Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng ca hàn trám, đảm bảo không xảy ra hiện tượng đau nhức răng sau khi trám răng. Đặc biệt, hiện nay công nghệ trám Laser Tech sẽ đảm bảo ca trám thành công mà hoàn toàn không gây nên bất kỳ biến chứng nào. Công nghệ sẽ hỗ trợ cho nha sỹ thao tác chính xác nhất và tăng cường độ bền chắc cho vết trám.

Laser Tech hoạt động trên cơ chế tăng cường chân bám cho vết trám, chính bởi yếu tố này mà vật liệu trám có thể bám chắc hơn vào bề mặt răng mà không bị bong bật khi ăn nhai, không tạo nên các khoang rỗng dễ gây cảm nhức răng sau khi thao tác.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/tram-rang-xong-bi-nhuc-nguyen-nhan-dau.html

1996 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết