Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

6 lưu ý sau khi hàn răng để vết hàn được BỀN Lâu nhất NÊN BIẾT

Để có được hàm răng khỏe mạnh và hiệu quả duy trì lâu dài nhất thì bạn cần biết 6 lưu ý sau khi hàn răng sẽ giúp vết hàn có độ bền chắc lâu hơn mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.

>>> Lưu ý sau khi hàn răng số 1

Lưu ý sau khi hàn răng số 1 là bạn cần kiêng ăn uống trong vòng tối thiểu là 2h đồng hồ. Vì sau khi hàn miếng trám cần có thời gian để đông đặc và khô cứng. Với trường hợp chất trám đã được hóa cứng bằng đèn quang trùng hợp Halogen hoặc laser nha khoa thì bạn có thể không cần phải kiêng, nhưng để có được hiệu quả tốt nhất vẫn nên để răng làm quen với chất trám răng trong khoảng 30 phút. Nếu kiêng được lâu hơn càng tốt.

Xem thêm:

>>> Lưu ý sau khi hàn răng số 2

luu y sau khi han rang 1
Lưu ý sau khi hàn răng không được ăn vật cứng ngay

Ngoài ra nên kiêng gì sau khi hàn răng cũng là điều bạn quan tâm. Sau khi hàn răng điều quan trọng nhất là tránh va chạm hoặc dùng lực mạnh tác động lên chiếc răng mới trám dễ làm di lệch miếng trám.

>>> Lưu ý sau khi hàn răng số 3

Lưu ý sau khi hàn răng xong và về nhà nếu bạn thấy có dấu hiệu bất thường nào như đau nhức, sưng hoặc miếng trám bị cộm dày lên, bong hở thì cần thông báo ngay cho bác sỹ hoặc quay lại tái khám ngay để được khắc phục kịp thời.

>>> Lưu ý sau khi hàn răng số 4

Trong quá trình ăn nhai bạn nên dùng lực vừa phải, thực phẩm mềm, mịn, mát ít tinh bột và đường. Tránh các loại thức ăn cứng, giòn hoặc quá dai, đồ cay nóng, nước ngọt có ga,… những loại này có thể ảnh hưởng đến miếng hàn.

>>> Lưu ý sau khi hàn răng số 5

luu y sau khi han rang 2
Lưu ý sau khi hàn răng bạn cần chăm sóc răng miệng tốt hơn

Đặc biệt lưu ý sau khi hàn răng là chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng. Bạn cần làm sạch răng ngay sau khi, để lấy sạch các mảng bám tránh cho thức ăn bị giắt vào kẽ giữa răng và miếng trám. Chải răng đúng cách nghiêng 45 độ bằng bàn chải mềm với lực chải vừa phải. Dùng nước muối ấm để súc miệng hoặc uống nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.

>>> Lưu ý sau khi hàn răng số 6

Điều quan trọng nhất là bạn phải tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn của bác sỹ để tránh bị nhiễm trùng sau khi hàn răng và tái khám định kỳ the đúng lịch để kiểm tra miếng hàn.

Lưu ý khi hàn răng là cần thiết, áp dụng được sẽ càng tố cho chiếc răng được hàn trám, do đó bạn nên chú ý những điều này ngay từ đầu sẽ hạn chế được chứng biến chứng xấu và bảo vệ miếng hàn trám được lâu bền.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/6-luu-y-sau-khi-han-rang-ban-nen-biet.html

1996 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết