Avatar's heonui89

Ghi chép của heonui89

Tổng hợp bài thuốc chống rụng tóc đơn giản hiệu quả

Rụng tóc là hiện tượng bình thường của cơ thể, nhưng rụng tóc nhiều là một vấn đề lớn gây tâm lí nặng nề cho những ai bị nó.Từ xa xưa cha ông ta đã đúc kết nhiều bài thuốc chống rụng tóc ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.Bài hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn ba bài thuốc chống rụng tóc đơn giản mà hiệu quả từ dân gian.

Khác với các loại thuốc Tây y dùng để chống rụng tóc, các bài thuốc Đông y luôn an toàn, cho hiệu quả lâu dài, tác dụng sâu đến “ tâm bệnh” để chữa nó tận gốc.

Bài 1: Nguyên liệu: Hồng hoa 60g, can khương (gừng khô) 90g, đương quy 100g, xích thược 100g, sinh địa 100g, trắc bá diệp 100g.

Cách làm: Tất cả đem ngâm với 3000ml cồn 750, sau 10 ngày thì dùng được, lấy dịch thuốc bôi vào nơi rụng tóc mỗi ngày 3 – 4 lần. Một nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền Trung Quốc dùng trên 33 bệnh nhân, đạt hiệu quả 87,9%.

tri-rung-toc

Trị rụng tóc bằng lá nhọ nồi đơn giản mà hiệu quả

Bài 2: Nguyên liệu: Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g.

Cách làm: Đem rửa sạch ba thứ nguyên liệu trên, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày.

Bài này chuyên dùng để chống rụng tóc cho bệnh tóc rụng thành từng mảng.

Bài 3:

Nguyên liệu bao gồm:

– cúc hoa 60g

– màn kinh tử 30g

–  bách diệp (khô) 30g

– xuyên khung 30g

– tang bạch bì 30g

– bạch chỉ 30g

– tế tân (bỏ mầm) 30g

– liên thảo (lấy cả lá, hoa và rễ) 30g

Cách thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu nghiền thành bột, mỗi lần dùng lấy khoảng 60g bột thuốc trên cho vào 5 bát nước vo gạo để chua, rồi đem sắc cho đến khi còn 3 bát thì lọc bỏ cặn, dùng nước sắc đó để gội đầu sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả trị hói đầu của bài thuốc này.

Trên đây là ba bài thuốc chống rụng tóc hiệu quả từ dân gian, đã được người xưa đúc kết và lưu truyền qua nhiều thế hệ bởi công dụng chống rụng tóc hiệu quả của nó. Bạn nên sử dụng các bài thuốc chống rụng tóc trên với một chế độ ăn uống cân bằng, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để tóc chắc khỏe, chống gãy, rụng tóc.

Nguồn: http://khamchuabenh.info/

1993 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết